Phim Châu Á
Cư dân mạng tranh cãi sau khi Hồi ức Alhambra kết thúc
Cái kết mở của Hồi ức Alhambra đã khiến cư dân mạng Việt Nam và quốc tế nổ ra những cuộc tranh cãi về cách xử lý của biên kịch Song Jae-jung.

Sau 2 tháng phát sóng kể từ ngày 1 tháng 12/2018, bộ phim gây sốt cho giới trẻ gần đây – Memories of the Alhambra (Hồi ức Alhambra) đã đi đến tập cuối cùng vào tối 20 tháng 1/2019.

Trong tập cuối cùng của phim, lỗi từ Zinu (CEO Jin-woo trong game) đã bị xóa bỏ để reset game, nhưng là master, anh đã tiếp tục sống tại một thế giới song song với thế giới game, nơi không ai có thể nhìn thấy được anh.

Cư dân mạng tại Việt Nam đã chia thành 2 phe sau khi bộ phim kết thúc.

Một bên phẫn nộ vì việc biên kịch Song Jae-jung đã không để cho cặp đôi Jin-woo và Hee-joo (Park Shin Hye) gặp nhau một phút nào kể từ lúc Jin-woo chia tay cô để thực hiện yêu cầu cuối cùng của master cũ. Bên còn lại ủng hộ kết mở, cho rằng đó là một cái kết hợp lý bởi ngay từ đầu, bộ phim không hướng tới xây dựng câu chuyện tình cảm của Jin-woo và Hee-joo.

Ngoài ra một số chi tiết biên kịch không xử lý rõ ràng cũng gây tranh cãi trong cư dân mạng.

  • Ngóng từng giây 1 đoạn kết để thấy anh Hyun Bin và chị Park được gặp nhau trong ngập tràn hạnh phúc. Nhưng không. Kết phim đúng thật sự như cái quần què vậy, không nỡ thêm vài phút cho kết phim được viên mãn sao, mất công theo dõi ..Mai Trần
  • Phim này quá đỉnh từ đầu đến cuối tập nào cũng hay luôn, kết quá ổn, nhưng thật sự muốn xem thêm đoạn anh chị gặp lại. Mong 1 cái after credit hoặc tập đặc biệtBích Ngọc
  • Rõ là lỗi từ Marco mà ra bởi Emma nhìn thấy nó đâm Se-ju bằng dao thật nên sinh ra lỗi mà cuối cùng lại không thấy xoá lỗi Marco. Trò chơi do Se Ju tạo ra hại mấy mạng người nhưng lại được tôn vinh??? Còn Jin Woo tự dưng nhận được cú điện thoại xong gánh chịu tất cả. Phim ác thật sựMèo
  • Game tạo ra từ đầu không hề có lỗi. Khi Emma thấy Se-ju bị Marco đâm bằng vũ khí thật lúc đó mới có lỗi xảy ra. Lỗi này là tự có chứ Se-ju đâu có tạo ra lỗi. Căn bản game này từ đầu đã là tuyệt tác trí tuệ rồi nên người ta mới tung hô Se-ju. Se-ju không hề giết người nhé. – Dạ Thảo
  • Jin-woo cũng như Se-ju vậy anh ấy có thể ra khỏi phụ bản bất cứ lúc nào. Lý do Se-ju ko ra khỏi phụ bản là vì sợ Macro chứ không phải không ra được. Còn lý do Jin-woo không ra có lẽ là game đang beta nên chưa ra được – Anh Vũ.
  • Tái thiết lập lại trò chơi nhưng Jin-woo không bị xoá vì Jin-woo đã là chủ trò chơi. Game tự thiết lập cũng do Jin-woo làm ra để dẹp hết tàn dư của lỗi….Huy Võ.
  • Người chơi không thấy Jin-woo, chỉ thấy có súng bắn NPCBui Khanh
  • Ai xem với tâm thế phim tình cảm, phim ngôn tình thì thất vọng là đúng rồi. Xin lỗi phim này thể loại khác không phải thuần tình cảm, xem thì tỉnh táo mà xem. Phim gay cấn mà cứ chỉ mong hôn hít, mong anh này về với chị kia, comment chửi… phí cả phim của người taGà Bông Ngô
  • Thật ra nếu người xem không nhìn phim như một phim tình cảm lãng mạn đơn thuần thì sẽ thấy kết ổn, phim hayNguyen Jeannette

Những cuộc tranh cãi nổ ra nhiều đến mức một tài khoản nước ngoài mang tên Kevin The Peddler đã phải vào cuộc để trả lời những thắc mắc của người xem chưa được giải đáp.

1. Tại sao lại có lỗi trong game? Làm thế nào để các lỗi đột nhiên biến mất trong phần kết?

Trả lời: Biên kịch đã nói trong một bài phỏng vấn rằng lỗi được tạo ra bởi vì “có ý định giết”. Hãy nhớ rằng Zinu đã từng rất muốn giết Tiến sĩ Cha. Điều đó tạo ra lỗi bên trong anh ta. Điều tương tự cũng xảy ra với Se-ju, người luôn bị Marco bắt nạt. Vào giây cuối cùng, Se-ju đã bắn và giết chết Marco. Tuy nhiên, anh không cố ý làm điều đó, chỉ trong cơn tức giận.

Để xóa lỗi, Zinu đã đâm 3 người kia bằng vật phẩm [Chìa khóa Thiên đường]. Cuối cùng, Emma đâm anh ta. 4 mẫu là đủ để trò chơi phân tích lỗi. Sau đó, thiết lập lại trò chơi. Trò chơi thiết lập lại để xóa các lỗi, bao gồm cả Se-ju và Marco. Vì vậy, [tôi nghĩ rằng] trò chơi này khá an toàn khi công ty ra mắt trò chơi. Nếu không, Zinu sẽ đến giúp vì anh ta là Game Master mới.

2. Tại sao Zinu trốn?

Trả lời: Nếu anh ta không trốn, cảnh sát có thể tiếp tục truy đuổi và trò chơi sẽ bị phát hiện là có tội. Do đó, nó sẽ không thể được phát hành [lại]. Vì trò chơi đã hết lỗi và an toàn để khởi chạy, Zinu không muốn trò chơi bị xóa và J One bị phá sản – điều đó có nghĩa là mọi người làm việc ở đó sẽ thất nghiệp. Zinu không muốn điều đó. Đó là lý do tại sao anh ta lẩn trốn để vấn đề sẽ được giải quyết.

3. Cái kết là một sự thất vọng. Tại sao biên kịch không thể cho nó một happy-ending? Ít nhất là để Hee-joo gặp Zinu?

Trả lời: Không phải mọi câu chuyện đều kết thúc đẹp. Nếu có một kết thúc, sẽ luôn có một khởi đầu. Đó là một chu kỳ. Thật tuyệt khi câu chuyện có kết thúc mở. Nó có thể được phát triển để mở rộng hơn nữa nếu họ muốn.

Tôi nghĩ rằng kết thúc đã được xây dựng tốt. Khán giả sẽ tự giải thích kết thúc của riêng họ. Một điều rõ ràng là Hee-joo CHẮC CHẮN SẼ GẶP Zinu.

Tôi thực sự yêu thích thể loại này, nó khiến khán giả phải NGHĨ, không chỉ thất vọng vì họ không hiểu và muốn mọi thứ được giải thích. Nếu mọi thứ đều được giải thích, thì bạn sẽ HỌC như thế nào?

Tôi không thể tin rằng tôi phải tạo một tài khoản để giải thích điều này. Nào mọi người, bạn cần phải NGHĨ nhiều hơn.

Được rồi, tôi kết thúc ở đây.
Câu chuyện tuyệt vời của nhà văn tuyệt vời. 9/10 điểm

– Kevin The Peddler

Vân Sam


Bình luận

Tin cùng chuyên mục