Phim Châu Á
Tạm quên “Encounter”, Hyun Bin trong “Ký ức Alhambra” chính là drama đáng xem nhất lúc này

Chuyện tình của Song Hye Kyo hay Lee Jong Suk cũng không thu hút bằng Hyun Bin đẹp trai siêu ngầu, chiến đấu sống còn trong game thực tế ảo của phim “Ký ức Alhambra”.

Không phải “Encounter” với sự xuất hiện của Song Hye KyoPark Bo Gum, không phải “Thánh ca Tử thần” với sự trở lại được mong chờ Lee Jong Suk, drama “Ký ức Alhambra” của Hyun Bin, Chanyeol, Park Shin Hye mới là drama khiến người xem nín thở nhất tháng 12 này. Những cái tên đình đám đã chính thức hạ nhiệt nhường chỗ cho một bộ phim không được PR nhiều và không là tâm điểm của dư luận ở thời điểm bắt đầu.

“Ký ức Alhambra” (Memories of the Alhambra) dường như sẽ trở thành một trong những drama đóng đinh trong sự nghiệp của Hyun Bin kể từ sau “Secret Garden” (2010). Với một kịch bản hướng tới tương lai gần cùng diễn xuất đột phá của Hyun Bin và Chanyeol, bộ phim đã giành được ấn tượng đặc biệt chỉ sau 2 tập đầu phát hành.

Nhịp phim gấp gáp và gay cấn ngay từ ban đầu với sự xuất hiện đầy sợ hãi của Chanyeol và cuộc chạy trốn của anh khỏi một thế lực kì bí. Ngay sau đó đến lượt Hyun Bin khiến người xem phải đặt câu hỏi khi anh tiết lộ đến thành phố Alhambra (Tây Ban Nha) vì một Phép màu.

“Ký ức Alhambra” không phải là một câu chuyện tình yêu hướng về quá khứ, đó là tên một game thực tế ảo xâm nhập vào cuộc sống thường ngày với súng đạn, giáo gươm, những cuộc chiến đấu, săn đuổi. Hyun Bin có thể chết và Chanyeol cũng có thể đã chết sau khi kết thúc tập 2 của phim vào ngày 4 tháng 12 vừa qua.

“Ký ức Alhambra” gợi nhớ đến trò chơi tương tác ảo Pokémon GO trên đường phố từng gây sốt, đồng thời sự trộn lẫn thực ảo khiến người xem không khỏi liên tưởng đến những cuộc phiêu lưu dài trong truyện tranh Doremon. Một số cảnh quay của phim chưa thoát khỏi tính chất game còn có phần ngô nghê, nhưng cái kết cực nóng ở tập 2 khi Hyun Bin bị săn đuổi bởi những kẻ lạ mặt và đến bước đường cùng khiến người xem cực tò mò về diễn biến của câu chuyện trong những phần kế tiếp.


Những game nhập vai kinh điển như Hoàng tử Ba Tư (Prince of Persia)Counter Strike được gọi tên cảm hứng cho bộ phim này. Khả năng dùng súng của Hyun Bin cũng gợi nhớ đến Ji Chang Wook trong Mật danh K2 (2016)

Ngoài ra “Ký ức Alhambra” cũng có âm nhạc thực sự tuyệt vời và tinh tế, vượt xa OST của “Encounter” hay “Thánh ca Tử thần”.

Vân Sam


Tin cùng chuyên mục