Phim
Phù Dao của Dương Mịch: Bị chê bai thậm tệ, dính nghi án đạo nhái Harry Potter
Diễn xuất gượng gạo của Dương Mịch, kỹ xảo “3 xu”, đạo nhái Harry Potter… là những gì cư dân mạng đang bàn tán về phim Phù Dao.

Được giới thiệu là bom tấn của năm 2018, Phù Dao là bộ phim nhận nhiều kỳ vọng từ khán giả. Lên sóng vào ngày 18/6 vừa qua, dự án đạt thành tích online tốt với hơn 300 triệu lượt xem chỉ trong 10 tiếng. Thế nhưng, phim cũng đang nhận nhiều chỉ trích.

1/ Nghi án “đạo nhí” Harry Potter

Sau khi phim phát sóng những tập đầu tiên, nhiều cư dân mạng đã tinh ý nhân ra sự giống nhau về nội dung giữa Phù Dao và Harry Potter (tập Chiếc cốc lửa).

Trong kịch bản của bộ phim xứ Trung, nữ chính bị sư tỷ Bùi Viện hãm hại, lấy máu viết lên tờ thiệp bỏ vào chiếc đỉnh để ép nàng tham gia cuộc thi Huyền Nguyên phái. Trong khi đó, Harry Potter cũng có chi tiết như vậy: cậu nhóc bị kẻ xấu hãm hại, viết tên lên tờ giấy da rồi bỏ vào chiếc cốc lửa, khiến cậu phải tham dự cuộc thi.

Hai chi tiết khác cũng bị cho là “bắt chước” bộ phim nổi tiếng của Hollywood như: Chưởng môn Huyền Nguyên Phái quyết định để Phù Dao tham gia cuộc thi dù chưa đủ tuổi, tương tự như trường hợp của Harry Potter. Bên cạnh đó, hai nhân vật chính ở hai bộ phim đều phải đấu với những sinh vật huyền bí không có thật.

2/ Kỹ xảo “ba xu” tệ hại

Dự án truyền hình cổ trang được mong đợi nhất mùa hè lại khiến khán giả thất vọng với phần kỹ xảo thiếu đầu tư. Người xem vô cùng ngán ngẩm với những hình ảnh cắt ghép qua loa.

Cụ thể như, trong cảnh Phù Dao mở cửa sổ để nhìn ra bên ngoài, không gian trong nguyên tác được miêu tả rất lung linh và thơ mộng. Thế nhưng khi lên phim, người hâm mộ hoàn toàn thất vọng khi khung cảnh không hề “thần tiên” như mong đợi. Hay cảnh Phù Dao một tay trượt trên dây thừng giữa không trung, dễ dàng nhìn ra sự cắt ghép sơ sài.

Hình ảnh con trâu, cảnh hành động rượt đuổi thì bị cho là “ba xu” vì gượng gạo, thiếu chân thực. Thậm chí, người xem còn nhận ra bức màn xanh “huyền thoại” dùng trong xử lý kỹ xảo trong những cảnh ở đỉnh núi cao và dốc.

Màu sắc, ánh sáng trong phim cũng không được đánh giá cao, thiếu sự mượt mà.

3/ Dương Mịch diễn xuất gượng gạo

Trở lại màn ảnh với Phù Dao sau scandal quỵt tiền từ thiện, nên Dương Mịch càng bị để ý nhiều hơn về diễn xuất.

Theo nguyên tác, Phù Dao  là một thiếu nữ, tính tình hoạt bát, hay nghịch ngợm. Ở tuổi 32, Dương Mịch bị cho là già hơn cả chục tuổi so với nhân vật. Dù đã có nhiều cố gắng, nhưng năng lực diễn xuất có hạn, nên chưa được người xem hài lòng.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục