Nhân ái
Bếp ăn mùa dịch của “bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung cung cấp 100.000 suất ăn miễn phí, vượt gấp 10 lần số lượng dự kiến ban đầu
Những ngày phố xá Sài Gòn tạm thu mình nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội, bếp ăn từ thiện của “bà trùm hoa hậu” bận rộn hoạt động hết công suất ngày ngày gửi đến tuyến đầu hàng ngàn phần cơm nghĩa tình.

4.000 suất cơm mỗi ngày

Đã 3 tháng nay, khi TP HCM giãn cách xã hội, bếp ăn từ thiện của “bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung tất bật từ sáng đến tối để nấu cơm gửi đến lực lượng tuyến đầu, bà con khu phong tỏa, cách ly, bà con cơ nhỡ TP.HCM…

Lúc mới hoạt động bếp ăn dự kiến nấu 10.000 suất ăn, trong 10 ngày, mỗi ngày 1000 suất hỗ trợ người dân gặp khó khăn tại TP.HCM trong đại dịch Covid-19. Nhưng sau đó, tình hình dịch bệnh cứ kéo dài, TP lại có thêm nhiều đợt giãn cách xã hội, hàng quán đóng cửa điều này lại khiến bà con lao động, người dân trong các khu phong tỏa càng thêm chật vật. Ngay từ lúc nhận tin thành phố sẽ giãn giãn cách, bằng tình thương và sự đồng cảm Chủ tịch Phạm Kim Dung quyết định kéo dài thời gian hoạt động của bếp, mong muốn có thêm nhiều suất ăn miễn phí phục vụ mọi người ở giai đoạn khó khăn này. Từ ngày 7/7 đến ngày 2/9, bếp ăn Suối Mát Từ Tâm đã cung cấp hơn 100.000 suất ăn, vượt gấp 10 lần số dự kiến ban đầu. Hơn 2 tháng hoạt động, căn bếp của “bà trùm hoa hậu” luôn “đỏ lửa” đều đặn mỗi ngày để cung cấp từ 2000 – 4000 suất cơm nóng cho các bác sĩ tuyến đầu, các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, người nghèo, người trong khu phong tỏa. Từ con số dự kiến ban đầu hiện tại lượng suất ăn của bếp ngày một nâng lên, tạm thời cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Song song với việc nấu ăn hàng ngày, Suối Mát Từ Tâm còn thực hiện thêm nhiều các hoạt động thiện nguyện khác như: tặng gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân, lao động nghèo đang gặp khó khăn vì dịch ở nhiều quận trên địa bàn thành phố trong thời gian này.

“Cắm trại” tại bếp ăn, Test Covid-19 thường xuyên

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng và chống dịch, mọi người của bếp phải chấp hành quy định 5K, 3 ngày sẽ test nhanh Covid-19 một lần, 7 ngày sẽ xét nghiệm PCR chuyên sâu cho tất cả thành viên bếp ăn để kiểm soát tình hình. Nhằm tránh việc tập trung đông người, bếp cũng tự giác phân chia các tình nguyện viên thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm phụ trách một công đoạn. Bên cạnh đó, để không ảnh hưởng với người thân của mọi người nên những thành viên chủ chốt của bếp đã tình nguyện ở lại “cắm trại” cố định tại bếp. Mọi thứ từ ăn uống ngủ nghỉ đều theo quy trình đã sắp xếp sẵn.

Với tinh thần tương thân tương ái, những bữa cơm chất lượng, nghĩa tình của Bếp ăn từ thiện Suốt Mát Từ Tâm đã trở thành điểm tựa cho các chiến sĩ tuyến đầu, những suất cơm của bếp ăn không chỉ đơn thuần là giúp mọi người “no lòng, ấm bụng”, mà còn là những liều thuốc tinh thần là nguồn động lực giúp một số bà lao động nghèo vượt qua khó khăn trong dịch bệnh.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục