Sao
Cục NTBD lên tiếng về ‘cấm sóng’ Phạm Anh Khoa sau ồn ào ‘gạ tình’
TPO - Liên hệ với NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc có biện pháp nào cứng rắn hơn với Phạm Anh Khoa sau khi liên tiếp bị tố quấy rối tình dục.

Phạm Anh Khoa xin lỗi như không khiến dư luận tức giận.

Phạm Anh Khoa liên tiếp bị tố quấy rối tình dục, rồi lại lên tiếng xin lỗi như không, liệu có điều khoản nào cấm xuất hiện trong các chương trình biểu diễn? “Trước hết các hành vi của Phạm Anh Khoa là chuyện riêng tư, chưa chạm đến điều Luật phải điều chỉnh. Tuy nhiên việc sắp xếp, có cho biểu diễn hay không được phân cấp cho các nhà quản lý địa phương. Người quản lý, các đơn vị tổ chức và các ông bầu có quyền cho xuất hiện hay không tuỳ hoàn cảnh, chương trình”, NSND Nguyễn Quang Vinh nói với Tiền Phong.

Khi được hỏi với tư cách nghệ sĩ, ông thấy sao trước hiện tượng một nghệ sĩ liên tiếp bị tố quấy rối, lên tiếng xin lỗi theo lối bao biện, NSND Nguyễn Quang Vinh nói rằng ông mới nghe trên mạng, kể cả lời xin lỗi nên “chưa biết thực hư thế nào”. Ông tỏ ra thận trọng “vì nếu chứng kiến trực tiếp sẽ dễ nói hơn”. Tuy vậy, NSND Quang Vinh cũng cho rằng nếu có lỗi thì xin lỗi đàng hoàng vẫn hay hơn.

Tẩy chay Phạm Anh Khoa hay không đúng là quyền của các nhà quản lý địa phương và các nhà đài. Nếu BTC chương trình Rock’n’Share 2018 quyết định cắt tiết mục của Khoa sau bê bối đời tư, thì VTV vẫn để Phạm Anh Khoa xuất hiện tràn lan trên sóng quốc gia. Cụ thể Phạm Anh Khoa xuất hiện hai chương trình tối 12/5, trong đó chương trình trực tiếp Lễ hội Hoa phượng đỏ 2018, gameshow “trời sinh một cặp” ghi hình trước.

Lễ hội Hoa phượng đỏ 2018 do UBND thành phố Hải Phòng tổ chức “mua” sóng truyền hình quốc gia, “Trời sinh một cặp” của một đơn vị tư nhân và VTV là đơn vị phát sóng. Trong cả hai trường hợp này, VTV vẫn làm ngơ.

Sau một thời gian im lặng, Phạm Anh Khoa chính thức lên tiếng xin lỗi những đồng nghiệp nữ, tuy nhiên lại phủ nhận cáo buộc gạ tình. “Một số hành vi, lời nói đã nêu đối với bạn diễn xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng của cá nhân cũng như môi trường hoạt động khá đặc thù của giới văn nghệ sĩ”. Câu nói “vỗ mông nghệ sĩ giống như cách hỏi thăm nhau” bị phản ứng dữ dội.

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục