Sao
Huỳnh Lập – Người thổi hồn vào Táo Xuân Kỷ Hơi 2019 – “Chuyện động ông trời”
Lần đầu tiên đảm nhận nhiều vai trò trong một chương trình được đầu tư quy mô, hoành tráng như Táo Xuân Kỷ Hợi 2019 của Đài truyền hình Vĩnh Long cùng sự đồng hành của tập đoàn Hòa Phát, Huỳnh Lập khẳng định: “Táo Xuân 2019 không phải là chiếc áo quá rộng với tôi”.

*Cảm giác của anh như thế nào khi được mời làm tác giả kịch bản và đạo diễn sân khấu của Táo Xuân Kỷ Hợi 2019 – Chuyện động ông trời?

Với kinh nghiệm đảm nhận nhiều vai trò trong những chương trình trước đây kể cả Táo quân của những đơn vị khác, khi được mời vừa làm đạo diễn sân khấu, làm kịch bản và tham gia diễn xuất trong Táo Xuân Kỷ Hợi 2019 thì Huỳnh Lập nhận ngay. Lập không bỡ ngỡ hay lo lắng gì nhiều, chỉ có chút áp lực là làm sao cho nó mới mẻ, không bị nhàm chán với khán giả. Chương trình sẽ được phát trên Đài Truyền hình Vĩnh Long, khán giả chủ yếu là miền Nam, miền Tây, bản thân Lập cũng khá hiểu khán giả của mình nên có thêm nhiều sự tự tin và hào hứng khi bắt tay vào làm.

Huỳnh Lập trong vai trò đạo diễn sân khấu, biên kịch và tham gia diễn xuất trong Táo Xuân Kỷ Hợi 2019

*Nắm giữ nhiều vai trò như vậy, anh có thấy đây là “chiếc áo quá rộng” với mình?

Cái gì mình làm được thì mới nhận lời. Lập cũng là một người trẻ, cập nhật nhiều tin tức nóng hổi của xã hội và tất cả những chất liệu đó cộng với kinh nghiệm làm nghề của mình, Lập tin là mình hoàn toàn phù hợp với vai trò này. Thay vì làm những tình huống riêng trong tiểu phẩm nhỏ lẻ thì bây giờ Lập sẽ tổng hợp hết tất cả những điều đó, tạo mối liên hệ chặt chẽ về mặt kịch bản và dựng thành một chương trình hoành tráng như Táo Xuân Kỷ Hợi 2019 – Chuyện động ông trời. Nói như vậy không có nghĩa là Lập quá tự tin nhưng Lập nghĩ Táo Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ là một chương trình mang đến nhiều sự thú vị, hài hước và những giờ phút thư giãn thoải mái cho mọi người mọi nhà quây quần bên nhau trong đêm 30 Tết.

Huỳnh Lập sẽ vào vai Táo xanh trên thiên đình và vai anh mù chữ dưới hạ giới

*Huỳnh Lập có suy nghĩ gì khi có ý kiến cho rằng hài có hài bác học và hài giải trí, Táo Xuân là chương trình thuộc dạng hài bác học?

Lập nghĩ không cần và cũng không nên phân biệt gì nhiều vì mục đích cuối cùng của mình vẫn là làm sao mang đến niềm vui cho khán giả. Mỗi người có mỗi cảm nhận về nghệ thuật khác nhau và cách thể hiện, truyền tải cũng khác nhau. Táo Xuân năm nay mình sẽ làm thiên về đối tượng khán giả miền Tây, họ chân chất, thật thà, dễ cười nhưng cũng sẽ nhớ và hiểu những điều đằng sau nụ cười đó.

*Huỳnh Lập sẽ làm gì để Táo Xuân Kỷ Hợi 2019 khẳng định được vị trí riêng trong rất nhiều chương trình hài kịch được phát sóng dịp Tết?

Về dàn dựng sân khấu, Lập sẽ mang đến không gian chân thực nhất trong các lớp cảnh ở thiên đình và hạ giới. Ở thiên đình, mọi người đã quá quen với dàn nhân vật cơ bản thì năm nay, Lập cố gắng mang đầy đủ hình ảnh chư tiên lên sân khấu tạo thành không gian lộng lẫy và hoành tráng nhất. Những cảnh hạ giới trong một khu phố nhỏ thì Lập vẫn làm sao chân thực nhất có thể để ai cũng sẽ thấy những sinh hoạt đời thường của mình trong đó.

Sự kết hợp ăn ý với Đại Nghĩa (Táo Đỏ) và Khả Như (Táo Xanh) hứa hẹn sẽ khiến khán giả “cười té ghế”

Về kịch bản, Lập xây dựng hai lớp chuyện: một là chuyện chư tiên báo cáo cuối năm ở thiên đình, hai là những cảnh sinh hoạt đời thường ở hạ giới. Lập mang những câu chuyện vĩ mô của đất nước biến tấu thành những câu chuyện trong xóm nhỏ, kết nối tất cả những tình huống tạo nên thông điệp lớn. Bà con trong xóm nhỏ đó còn không chịu đựng được thì huống gì những vấn đề lớn xảy ra ở đất nước mình suốt một năm qua.

*Những nhân vật Huỳnh Lập ấn tượng nhất khi làm kịch bản Táo Xuân năm nay?

Khi bắt tay vào làm kịch bản, Lập luôn đo ni đóng giày cho những diễn viên của mình. Lập dựa vào diễn viên được phân vai, tìm nét diễn xuất của họ rồi mới xây dựng nhân vật. Như anh Đàm Vĩnh Hưng, chị Cẩm Ly vốn không phải là diễn viên kịch, Lập sẽ dựa vào nét diễn vốn có của anh chị và xây dựng nhân vật. Anh chị cứ mang đúng những gì chân thực, tự nhiên của mình lên sân khấu thì chắc chắn sẽ tạo ra nhiều sự thú vị. Đây cũng là hai nhân vật Lập rất hào hứng vì sự dễ thương, nhẹ nhàng, thâm thúy, là màu sắc đặc biệt giữa dàn diễn viên hài rộn rã, tiết tấu nhanh. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Lê Dương Bảo Lâm, Hồ Việt Trung, hay bộ ba Táo Khả Như – Huỳnh Lập – Đại Nghĩa … sẽ là những điểm nhấn vô cùng đặc biệt, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho quý khán giả.

Huỳnh Lập tích cực luyện tập cùng dàn nghệ sĩ cho chương trình Táo Xuân Kỷ Hợi 2019

Với sự đầu tư bài bản, tập luyện kỹ lưỡng, Táo Xuân Kỷ Hơi 2019 – “Chuyện động ông trời” trở thành một trong những chương trình được chờ đón nhất dịp Tết. Tất cả các nhân tố hứa hẹn sẽ tạo nên bức tranh đầy màu sắc, những hương vị đậm đà cho món ăn tinh thần cho khán giả. Chương trình nhận được sự đồng hành của Tập đoàn Hòa Phát sẽ được phát sóng trên Đài truyền hình Vĩnh Long, lúc 20g đêm giao thừa – Ngày 04/02.

Ảnh: Cao Hoàng Trọng – Trần Huy Tuấn

Box thông tin:

Tập đoàn Hòa Phát là Tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: Sắt thép xây dựng, ống thép với thị phần số 1 Việt Nam; tôn mạ; điện lạnh, nội thất, thiết bị xây dựng; Bất động sản; nông nghiệp. Sản xuất sắt thép là lĩnh vực sản xuất cốt lõi chiếm tỷ trọng trên 80% doanh thu và lợi nhuận toàn Tập đoàn.

Trong nhiều năm liền, Hòa Phát được công nhận trong Top các doanh nghiệp lớn nhất và hiệu quả nhất Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tai, Hòa Phát đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể như Top 10 Công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất, Top 50 Công ty hiệu quả nhất Việt Nam, Top 30 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam,…


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục