Người nổi tiếng
Huỳnh Lập: “Tôi không yêu cho cả thiên hạ biết”
“Dì ghẻ” Huỳnh Lập chỉ muốn sống cuộc đời bình thường, yêu một cách bình thường, tránh xa ánh đèn sân khấu.

Gặp Huỳnh Lập vội vàng trong buổi họp báo gameshow Tuyệt đỉnh song ca nhí  khá ồn ào anh nở nụ cười từ tốn bảo “Tìm một góc kín đáo, bớt ồn rồi mình trò chuyện”. Không chỉ trong cuộc họp báo đó, ngay trong cuộc sống hàng ngày, ngay khi rời khỏi sân khấu, Huỳnh Lập lại tìm ngay một góc nào đó lặng lẽ, để sống một cuộc đời bình thường, yêu một cách bình thường.

Là diễn viên hài và lại là lần đầu tiên ngồi ghế nóng chương trình âm nhạc như Tuyệt đỉnh song ca nhí, anh cảm nghĩ như thế nào? Trong quá trình làm việc với các bạn nhỏ,  anh có gặp phải  nhiều khó khăn?

Ban đầu, tôi cũng cảm thấy hoang mang vì đây là chương trình âm nhạc, trong khi tôi lại là diễn viên hài. Không hiểu tại sao BTC lại chọn tôi làm HLV. Nhưng rồi tôi đọc kỹ lại format lần nữa và thấy rằng chương trình kết hợp một nghệ sĩ và một diễn viên hài. Lúc này, tôi mới thấy an tâm, vì công việc về chuyên môn âm nhạc thì đã có chị Cẩm Ly. Còn tôi, với vai trò diễn viên hài thì tôi sẽ tạo được sự hứng thú cho các bé cũng như hỗ trợ phần dàn dựng để phát huy hết khả năng của các bé.

Ngồi ghế nóng cùng anh là đàn chị nữ ca sĩ Cẩm Ly, là một giám khảo gạo cội của các chương trình âm nhạc và nổi tiếng là khó tính. Làm việc cùng chị,anh có cảm thấy áp lực?

Thật ra, chị Cẩm Ly lúc nào cũng tạo bầu không khí rất thoải mái. Bản thân tôi cũng thấy chị Cẩm Ly dễ thương từ lâu rồi, nên cũng không thấy áp lực gì. Tôi có thể khẳng định là tôi hoàn toàn không có áp lực khi làm việc với chị Cẩm Ly. Về âm nhạc, tôi rất tin tưởng ở chị, tôi cũng học được ở chị rất nhiều.

Hiện tại đã là cái tên nổi tiếng của làng hài với nhiều show diễndự án bận rộn, có khi nào Lập quên mất hay bị trách móc là quên mất những người bạn trong nhóm hài Damtv? Với các thành viên khác của nhóm, Lập có nghĩ rằng mình giúp đỡ, nâng đỡ để họ có thể có những bước phát triển trong showbiz như Lập?

Thật ra thì tôi vừa đi Hàn Quốc với nhóm. Tôi vẫn dành thời gian cho nhóm DamTV chứ. Nhưng thời gian để ở bên cạnh nhau, vui chơi với nhau chứ không phải là thời gian sản xuất nghệ thuật nữa. Tất cả những thành viên của nhóm DamTV, ngoài tôi ra thì không có ai quyết định đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp cả. Mỗi người họ đều có những đam mê, vị trí riêng trong xã hội và họ chỉ làm vui.

Mỗi nghệ sĩ thì thường sẽ gặp phải những áp lực khác nhau trong công việc, không biết  áp lực của anh là gì?

Thật ra, tôi chỉ làm những gì mình có cảm hứng. Còn nếu không tự tin, thì tôi không dám nhận. Áp lực của tôi là làm thế nào để cho khán giả không nhàm chán với những hình ảnh của mình. Ví dụ như mọi người đã quen nhìn thấy tôi giả gái hoặc những sản phẩm parody của tôi. Lần này, ở Tuyệt đỉnh song ca nhí tôi xuất hiện với vị trí HLV, là một vai trò khác, hình ảnh khác.

Ngoài ra, tôi cũng có những áp lực khác là kinh tế và sức khỏe. Không phải tôi không có tiền để sống mà là không có đủ tiền để làm một sản phẩm nghệ thuật chỉn chu. Bên cạnh đó, sức khỏe tôi cũng không được tốt lắm. Tôi chỉ mong mình khỏe quanh năm, có tiền quanh năm, để làm nghệ thuật.

Được biết, trong quá khứ có thời điểm anh từng trải qua giai đoạn tâm lý trầm cảm, khép kín sau một tai nạn. Động lực nào đã giúp anh vượt qua được biến cố đó và thay đổi bản thân, trở thành một nghệ sĩ tài năng, hoạt ngôn như thế này ở hiện tại?

Cái lôi tôi về với cuộc sống hiện tại chính là phong trào làm nghệ thuật. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi có tham gia các phong trào văn nghệ trong trường. Lúc đó mình được cởi mở bản thân, tiếp xúc với nhiều người hơn. Và tôi nhận thấy đây là môi trường để tôi có thể được làm chính mình.

Trong cuộc sống hàng ngày anh nhận xét gì về bản thân mình?

Tôi thấy mình rất khó hiểu. Khi bước lên sân khấu, tôi nói rất nhiều, nhưng ngoài đời lại rất hiền, ít nói. Không chỉ tự tôi thấy như vậy mà nhiều người cũng nhận xét như vậy. Họ còn nói đùa là “giống như ai nhập” vậy. Tôi luôn đặt dấu chấm hỏi “bản thân mình là ai?” khi mình sống cuộc đời bình thường.

Thực ra, trong đời thường tôi cũng thích sự bình thường, tôi luôn bình thường nhất có thể chứ không muốn hào nhoáng. Với tôi, sân khấu và đời thường là hai thế giới hoàn toàn khác nhau.

Điều gì khiến anh cảm thấy tự hào nhất trong suốt hành trình vừa qua khi bắt đầu bước chân vào nghệ thuật?

Đó chính là dấu ấn của tôi trong lòng khán giả. Những sản phẩm của tôi lúc nào cũng được khán giả đón nhận. Những hình ảnh trong Tấm cám – Chuyện Huỳnh Lập kể của tôi được cư dân mạng yêu thích, hay bài Em gái mưa Parody đi đâu cũng nghe được… Những điều như vậy khiến tôi rất vui và tự hào.

Định hướng con đường nghệ thuật sắp tới của anh là như thế nào?

Tôi sẽ mang màu sắc khác biệt đến với khán giả. Tôi sẽ sắm vai những chàng trai lịch lãm, mạnh mẽ và có nhiều pha hành động. Thời gian sắp tới, tôi sẽ đầu tư vào dự án webdramma với chủ đề tâm linh mang tên Ai chết giơ tay. Đây là dự án dài tập, có thể loại hoàn toàn mới mà tôi muốn thử sức mình.

Anh có thể nói thêm về dự án này?

Dự án này có sự tham gia của nhóm hài Tía lia, các cô chú diễn viên nghệ sĩ. Nhưng hiện tại, tôi chưa thể bật mí vì vẫn còn đang trong quá trình bàn thảo.

Về tình cảm, Huỳnh Lập vẫn còn khá yên ắng. Là vì anh vẫn còn độc thân hay muốn giữ bí mật việc tình cảm cho riêng mình?

Bản thân tôi yêu là chỉ để cho hai người biết thôi chứ không yêu cho cả thiên hạ biết. Từ trước đến giờ, tôi luôn suy nghĩ như vậy. Khi tôi hạnh phúc hay đau khổ trong tình yêu thì chỉ hai người biết là đủ rồi.

Vậy là anh đã có người yêu nhưng muốn giữ bí mật?

Chích xác là như vậy!

Cảm ơn Huỳnh Lập về buổi trò chuyện này!

Bài: Bích Ngọc

Thiết kế: Hà Đỗ


Bình luận

Tin cùng chuyên mục