Cười banh nóc
3 “Hoàng thượng mèo”quyền lực nhất thế giới
Không chỉ có vẻ ngoài đáng yêu, những em mèo này còn khiến loài người ganh tỵ vì sự nghiệp chính trị lẫy lừng của mình.

Mèo Larry – chủ nhân dinh thủ tướng Anh

Mèo Larry đến số 10 Phố Downing – nơi tọa lạc của Dinh thủ tướng từ năm 2011 và giữ chức vụ chính thức là Tổng quản Bắt chuột của Văn phòng Nội các. Dù vậy, website của Dinh thủ tướng miêu tả chức vụ của Larry là “đón tiếp quan khách, quản lý đội bảo vệ và ngủ trưa trên các món nội thất cổ trong tòa nhà”. Dù thành tích bắt chuột dở tệ, 10 năm chỉ bắt được 5-6 con nhưng Larry luôn được tại vị tại nơi này. Các đời thủ tướng trôi qua, nhiều người phải “cuốn gói” khỏi Dinh nhưng mèo Larry vẫn an nhiên ăn ngủ nơi này như chủ nhân thật sự.


Mèo Stubb – thị trưởng Talkeetna, bang Alaska, Mỹ

Như lời giải thích của thuộc cấp vị thủ trưởng ria vểnh này, thì 15 năm trước người người dân thành phố rất thất vọng về tất cả những ứng cử viên, nên đã bầu một chú mèo lên làm thị trưởng thành phố như một hành động tượng trưng thể hiện sự bất bình của họ. Viên thị trưởng ria vểnh đáng yêu cũng có trang web trên mạng xã hội, do thư ký của chú phụ trách. Số người thường xuyên vào trang này là tất cả dân trong thành phố, khoảng 900 người. Trong khi đó, chú mèo Derofey của Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev trên trang twitter chỉ có 298 người.

Jjingjjingi – Mèo cưng của tổng thống Hàn

Theo báo giới Hàn Quốc, sau khi Tổng thống Moon Jae In chuyển vào Nhà Xanh thì chú mèo từng bị lạc được ông nuôi nấng cũng trở thành Đệ nhất Mèo. Jjingjjingi từng là một con mèo lạc, nó đã được con gái Tổng thống Moon Jae In mang về nuôi dưỡng cho đến khi cô đi lấy chồng và trao lại nó cho cha mình hồi năm 2007.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục