Người nổi tiếng
Dấu ấn lịch sử Kpop: BTS lần thứ hai vươn lên dẫn đầu BXH Billboard (Mỹ)
Sau khi chinh phục đỉnh Billboard 200, BTS tiếp tục là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu danh sách Billboard Artist 100.

Cách đây vài giờ, Billboard đã thông báo nhóm nhạc nam BTS của Hàn Quốc đã cán đích tại vị trí số 1 bảng xếp hạng 100 Nghệ sĩ hàng đầu tại Mỹ.

Billboard Artist 100 đo lường hoạt động của nghệ sĩ qua các chỉ số chính về tiêu thụ âm nhạc, kết hợp với album và bán ca khúc, phát sóng radio, phát trực tuyến và tương tác với người hâm mộ trên cách kênh truyền thông xã hội, từ đó đưa ra xếp hạng hàng tuần về độ nổi tiếng của nghệ sĩ.

Cụ thể, 7 chàng trai đến từ xứ sở kim chi đã nhảy từ vị trí số 4 lên vị trí số 1 của BXH nhờ sức mạnh của ‘Love Yourself: Tear.’ Từ nay đến ngày 2 tháng 6, cái tên BTS sẽ nằm trên đỉnh Billboard Artist 100 và trở thành nghệ sĩ đáng chú ý hàng đầu tại Mỹ. Trước đó BTS cũng từng đạt vị trí thứ 2 trên Artist 100, ngày 14 tháng 4.

Album comeback của nhóm – “Love Yourself: Tear” – lần đầu đã chạm đỉnh Billboard 200 với 135.000 đơn vị album tương đương trong tuần,  tính đến ngày 24 tháng 5, theo Nielsen Music; khiến BTS trở thành biểu tượng K-pop đầu tiên từng thống trị bảng xếp hạng này.

Không nằm ngoài ao ước của rapper Yoongi, ngày 29 tháng 5, Billboard cũng đã ra thông báo BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên lọt vào Top 10 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với ca khúc chủ đề “Fake Love”. Nhóm cũng đứng đầu bảng xếp hạng Social 50 trong tuần thứ 76.

 

Theo Billboard – Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục