Người nổi tiếng
Jun Phạm: “Hoàng Yến như tình đầu, Khả Ngân như tình cuối”
Bộ phim điện ảnh "100 ngày bên em" vừa ra mắt đêm qua (23/04) vẫn nóng hôi hổi, giành được những lời khen ngợi. Topsao có cuộc trò chuyện với Nhật Minh - nam chính sống ảo mê game trong phim - hay là nam ca sĩ Jun Phạm ở ngoài đời.

Topsao phỏng vấn Jun PhạmJun Phạm cũng có thể đóng vai bi

Cơ duyên nào đã khiến anh vào vai nam chính của “100 ngày bên em”?

– Bộ phim đầu tiên mà Jun tham gia với anh Phượng là “Vẽ đường cho yêu chạy” (2015) – đó là bộ phim điện ảnh đầu tay của anh Phượng mà Jun được mời, chỉ là vai phụ thôi. Lẽ ra trong phim đó không có vai của Jun, nhưng vì hai anh em quá thân, anh Phượng từng làm trong VAA, nên anh muốn mời Jun. Đó cũng là vai điện ảnh đầu tiên của Jun. Anh Phượng hứa, sau này nếu anh làm bộ phim điện ảnh thứ hai, hy vọng hai anh em sẽ có cơ hội hợp tác.

Bẵng đi một thời gian, Jun và anh Phượng có một cơ hội nhỏ làm webdrama “Cảm ơn sensei” (2016). Đó chỉ là một phim nhỏ đơn giản, nhưng là tiền đề để Jun và anh Phượng thân thiết hơn. Trong phim đó, Jun và anh có nhiều công tác chung với nhau, ngoài việc là diễn viên và đạo diễn thì hai anh em làm chung kịch bản, có nhiều thời gian ở bên nhau hằng đêm để viết kịch bản. Chính vì thế, hai anh em ấp ủ bộ phim điện ảnh thứ hai của anh Phượng.

Hai anh em cùng liệt kê, sáng tạo kịch bản, nhưng anh Phượng rất khó tính. Vì phim thứ nhất đã thành công, nên anh muốn phim thứ hai phải có điều gì đó thật hay, là điểm nhấn của anh. Anh từ chối hết tất cả những kịch bản Jun gửi. Dù có nội dung tốt, nhưng anh cảm thấy vẫn chưa đủ.

Cuối cùng, anh Phượng chọn kịch bản “100 ngày bên em”. Đây là kịch bản Jun không nghĩ anh Phượng sẽ nhận, vì dù kịch bản cũng có màu sắc tình yêu tuổi trẻ của anh Phượng, nhưng nó trầm buồn hơn một chút xíu. Nó khác những gì nhí nhảnh và sôi nổi như anh Phượng đã từng làm. Chính vì điều đó nên Jun rất hứng thú, vì Jun cũng thích đọc sách, truyện ngôn tình. Không phải là kịch bản “đo ni đóng giày” cho Jun nên Jun vẫn phải đi casting. Đây cũng là cơ hội để Jun đóng chung với Khả Ngân.

 

Biết nhau đã lâu như vậy, sau một quá trình làm việc dài, cả anh và đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đã thay đổi như thế nào?

– Thay đổi thì rất nhiều. Anh Phượng vững chắc hơn. Đây là phim thứ hai nên anh rất kĩ tính: từng khung hình, màu sắc, âm nhạc, cho đến tất cả các cảnh diễn anh rất chau chuốt; không như ngày xưa xong là xong. Cũng may Jun cũng có kinh nghiệm nhiều hơn. Sau khi tham gia phim đầu tay của anh, Jun cũng nhận được nhiều lời mời khác như “Tấm Cám chuyện chưa kể” (2016), “Cô gái đến từ hôm qua” (2017), “Về quê ăn Tết” (2018).

Đây cũng là một vai diễn anh Phượng muốn cho mọi người thấy một mặt khác của Jun, ngoài có thể diễn hài, Jun cũng có thể diễn bi. Đây cũng là sản phẩm Jun và anh Phượng rất mong đợi ra mắt quý vị khán giả.

Nghe nói anh cũng rất kén kịch bản?

– Nói kén kịch bản nghe ghê quá, không phải mình quá nổi tiếng nên mình kén. Bản chất của mình là ca sĩ, nên công việc mỗi ngày của mình là đi hát. Khi mình nhận kịch bản sẽ ngốn thời gian rất nhiều. Có nhiều phim mình phải tham gia đến một tháng hoặc hai tháng, tùy trường hợp, thời tiết không tốt là 3 tháng luôn, thời gian đi hát sẽ ít lại dần, nói thẳng ra, tài chính cũng sẽ co hẹp lại (cười). Mình làm trong công ty nữa, nên tất cả các sản phẩm của mình đều do chị Ngô Thanh Vân kiểm duyệt.

Không phải Jun kén vì đó là vai chính hay vai phụ đâu, quan trọng là mình xem kịch bản đó, vai của mình có gì đặc biệt, nó thú vị như thế nào, giá trị cốt lõi mình muốn tham gia bộ phim đó…, mình sẽ cảm thấy hứng thú và thích. Giống như “Cô gái đến từ hôm qua”, mình chỉ đóng vai phụ nhưng đây là một tác phẩm văn học mà mình yêu thích của chú Nguyễn Nhật Ánh, nên khi tham gia vai Hải Gầy, mình như được sống lại tuổi thơ.

Nhận được kịch bản “100 ngày bên em” Jun rất hứng thú. Trước đó, ai nghĩ mình đóng hài thì cứ gọi mình thôi. “Jun ơi, anh có vai này hài hước lắm, bảo đảm hợp với em”, “Vai này dưới miền Tây nè, hợp với em lắm”, “Vai này nói tiếng miền Trung này, hợp với em lắm”… Mình nghe vậy cũng vui, vì đối với người ta mình cũng đã có một chút xíu dấu ấn, nhưng mình cảm thấy mình đóng khuôn quá nhiều. Cho đến khi anh Phượng nói “Vai này nặng đó, và anh nghĩ là Jun làm được”. Chính vì sự tin tưởng của anh Phượng như vậy nên Jun đi casting.

Quá trình mình kêu gọi, lấy được lòng tin của nhà sản xuất rất vui. Đây là thử thách với Jun trong “100 ngày bên em”, chỉ là một bộ phim ngôn tình, nghe qua đơn giản, nhưng mình đã sử dụng rất nhiều thời gian cũng như tâm huyết của mình.

 

Mọi người biết đến Jun Phạm với một hình ảnh vui tươi, nhưng anh có giống với hình ảnh có chút buồn bã của “100 ngày bên em” không? Những trang viết của anh cũng có một chút màu sắc buồn.

– Bản thân Jun, mọi người có theo dõi thì chắc chắn không phải chỉ là vui tươi đâu. Thật ra mình cũng là một người sống rất tự kỉ. Nhưng tính mình thì lúc nào cũng che những cái tự kỉ đó đi. Tại vì mình nghĩ cũng tích cực.

Nhưng nói vậy thôi, “100 ngày bên em” không phải là quá ủy mị đâu, nó cũng có những lúc hài hước vui tươi, có tuổi thanh xuân và tuổi trẻ rất tuyệt vời, tình yêu rất trong sáng. Nhưng dĩ nhiên trong tình yêu lúc nào cũng có vui và buồn. Chắc chính vì điều đó, anh Phượng cũng thấy ở Jun có sự tương phản và đối lập giống nhân vật Nhật Minh, nên Jun mới có cơ hội được tham gia bộ phim này.

“Khả Ngân hôn cũng hay đấy!”

Jun Phạm có chơi game giống Nhật Minh không?

– Ngày xưa thì rất đam mê, nhưng bây giờ vì thời gian, với càng lớn mình không còn chơi nữa, thấy nó như con nít. Đó cũng là một khác biệt của nhân vật này với Jun.

Khi mình tham gia vào showbiz rồi thì hoàn toàn không đụng tới game, ngay cả game trên điện thoại di động cũng không chơi, nó trôi về một phương trời nào khác. Khi anh Phượng nói đây là một game thủ, mình cũng nghĩ đơn giản, chắc chỉ bấm thôi, nhưng khi vô set quay mình bấm quá giả, giống như đánh máy viết văn. Thế là anh Phượng “bay” vô, chỉ.

Trước đây mình chơi không có game online, hoặc là những game online như Bound thì không hot như bây giờ, nên việc chơi game tại nhà là một mình chơi, một mình sướng, còn việc chơi online là một group chơi, sướng vui hơn, nên thật sự mình phải đi ra ngoài tiệm xem các bạn chơi game online có phản ứng như thế nào để học hỏi thêm. Và cũng may đạo diễn Vũ Ngọc Phượng cũng là một “con ma” nghiện game, nên cũng đỡ. Có gì hỏi ổng thì ổng cũng chỉ. Nói chung, hình tượng Nhật Minh ổng xây dựng cho ổng nhiều hơn chứ không phải cho Jun (cười).

Anh có thể nói gì về nụ hôn màn ảnh đầu tiên?

– Ai cũng có vẻ muốn biết về nụ hôn đầu tiên nhỉ?! Nụ hôn điện ảnh đầu tiên thôi, chứ hôn thì ở ngoài hôn rồi.

Khác nhau hoàn toàn. Ở ngoài thì chẳng có ai nhìn mình hết, mình thích thì mình hôn thôi, mình thích thì mình làm gì cũng được, ướt át hay quằn quại cỡ nào là tùy mình; nhưng mà khi lên màn ảnh thì không thể làm chuyện như vậy được. Quan trọng nhất vẫn là đẹp.

Mọi người coi thì thấy lãng mạn, nhưng lúc đó thì nguyên cả một ekip phim gần 30 người bu vô 1 phòng nhỏ xíu xìu xiu. Người nào cũng nhìn mình với Khả Ngân “Làm đi em, làm đi em”. “Không làm được, ai cũng nhìn hết làm sao mà làm. Bây giờ mở nhạc lên cho có cảm xúc xíu”. Mình cũng thể hiện mình là diễn viên chuyên nghiệp đúng không? Mình sẽ không quan tâm, không quan tâm đến mọi người. Hun. Giờ mình không quan tâm, hun giống như ở ngoài đời. Đạo diễn nói “Hai đứa hôn xôi thịt quá! Không được. Anh muốn hôn thật trong sáng, thật dễ thương, thật là đẹp.”

Ok, trong sáng dễ thương… Nhưng dễ thương là sao ta? Không hiểu luôn. Xong hai đứa cũng thử trong sáng dễ thương. Đạo diễn nói “Hai đứa giống như là mèo liếm nhau, chả có vẻ hôn gì hết! Anh muốn hai đứa vừa hôn vừa cười.”, “Ủa anh, làm sao vừa hôn vừa cười?”, “Anh không biết, hai đứa làm đi.” Đó là một kỉ niệm rất buồn cười.

Jun nghĩ cảnh đó lên phim cũng khoảng 10-15 giây, hôn sâu đó nha, nhưng chắc quay hai ngày đó. Hôn đến nỗi mà nát môi luôn.

 

Cũng có những hình ảnh sexy của cặp đôi Nhật Minh – Ánh Dương được đăng lên cho “100 ngày bên em”. Nếu sau này Jun Phạm phải đóng một cảnh nóng thì sao?

– Không biết. Nhưng hiện tại, Jun thấy Jun với Khả Ngân rất hợp, rất có “chemistry” (phản ứng hóa học) khi đóng. Mình từng đóng với nhiều bạn nữ khác, nhưng cảm nhận Ngân với Jun tìm được điểm chung để không quá ngại. Jun có ngại, nhưng “phiêu” được, hợp vai, và Jun nghĩ nếu một bộ phim tình cảm khác mà Ngân đóng chung thì… (ngừng lời).

Để có “chemistry” cho diễn viên nam và nữ để đóng phim tình cảm thì rất khó. Sau khi casting Jun xong, anh Phượng phải casting bạn nữ. Thấy vậy thôi chứ Jun hôn được nhiều bạn nữ lắm rồi. Đó là cảnh quan trọng nhất cho phim tình yêu, nếu ai người không thể hiện được mình đang yêu nhau thì rất khó. Khả Ngân đậu casting, ngoài việc đóng tốt ra (có nhiều bạn cũng đóng tốt lắm) mà còn bởi vì Ngân hôn cũng hay đấy, nên anh Phượng đã chọn Ngân.

“Hoàng Yến như tình đầu, Khả Ngân như tình cuối”

Fan của Jun Phạm đang “đẩy thuyền” Jun Phạm với Khả Ngân đó!

– Fan thì lúc nào cũng vậy, đóng với ai thì cũng “đẩy thuyền” hết trơn đó! Cứ để thuyền trôi đi, tới đâu hay tới đó!

Nhưng những caption (chú thích) gần đây trên Facebook của anh rất tâm trạng? Cứ như là “tâm trạng khi yêu”. Là anh viết cho phim hay “tiếng lòng” của anh?

– Caption của Jun thì lúc nào chẳng tâm trạng. Thôi cứ để đó cho vui đi. Úp úp mở mở vui hơn.

Anh thích được gọi là Jun Phạm hay Phạm Duy Thuận?

– Gia đình thì nên gọi tên thật, còn nếu là fan hay người trong nghề thì nên gọi là Jun. Khi ra ngoài mà người ta kêu Thuận là không biết gọi ai luôn đó. (Cười) Ở nhà có lần bố Jun hay anh chị kêu “Jun”, tự nhiên mình thấy một sự xa cách rất rõ.

Trước Khả Ngân, fan đã “đẩy thuyền” anh với Hoàng Yến, nhưng hai người nói chỉ là bạn thân. Vậy sự khác biệt giữa Khả Ngân và Hoàng Yến?

– Sự khác biệt này cũng lớn đấy. Hoàng Yến giống như tình đầu, Khả Ngân như tình cuối. Coi hai phim sẽ thấy rõ ràng. Hoàng Yến trong sáng, học sinh, tuổi đôi mươi 17, 18, yêu nhau trong sáng, nắm tay còn chưa có, đúng kiểu tình đầu; còn Khả Ngân trong phim này rõ ràng là tình cuối.

 

Jun Phạm nói về Khả Ngân?

– Khả Ngân là một cô gái xinh đẹp, cái đó khỏi nói nhiều, một gương mặt tỉ lệ vàng – theo bạn ấy tự tưởng tượng vậy đó (cười). Mặc dù trẻ hơn Jun rất nhiều, nhưng diễn xuất và nội tâm cũng rất lớn. Mình rất bất ngờ. Bởi ngoài diễn xuất, hai anh em cũng có những buổi nói chuyện riêng để hiểu nhau hơn, đồng quan điểm đóng phim nên thân nhau hơn. Đóng phim mà mình không thân thì cũng khó làm việc được. Khả Ngân cũng thú vị và vui tính, đó là cái mà Jun rất thích. Jun sợ ai nhạt lắm. Đẹp mà nhạt là không có chơi được. Cũng may là Ngân cũng có chút xíu mặn. Chút xíu thôi nha, chứ đừng có tự tin (nhắn Khả Ngân).

Về chê thì, không biết chê gì. Mình đóng phim thì trước mặt lúc nào cũng thể hiện mặt tốt hết, đằng sau thì anh em cũng chưa có quá nhiều thời gian để mà tìm hiểu “sâu” hơn, nên chưa có lòi ra quá nhiều khuyết điểm. Sắp tới để xem có khuyết điểm gì không?

Điều gì anh muốn trải nghiệm trong tương lai?

– Về sự nghiệp, năm 2018-2019, Jun mong muốn mình nhận được một kịch bản mà vai diễn của mình gai góc hơn, không còn là mặt hoa da phấn nữa, mà phải chững chạc hơn, cứng cáp hơn, bụi đời hơn.. vì mình muốn làm diễn viên thì muốn đa màu sắc hơn.

Về mảng âm nhạc, Jun cũng đang tích cực muốn khẳng định mình vẫn còn là một ca sĩ. Có điều vui mà cũng hơi buồn là tất cả mọi người đều nhìn nhận mình là diễn viên, và quên mất là ca sĩ luôn. Hy vọng 2018 mình cũng sẽ ra bài hát và mọi người sẽ đón nhận những bài hát của mình.

Xin cảm ơn Jun Phạm!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục