Người nổi tiếng
LIME tạo hình cực cá tính, tham gia phim kinh dị
Đây là bộ phim đầu tiên mà nhóm sẽ tham gia tại Việt Nam, đồng thời cũng là cơ hội để khán giả Việt Nam gần gũi hơn với LIME - các cô gái xứ sở hình chữ S vốn "lưu lạc" một thời gian dài tại Hàn Quốc.

LIME là một girlgroup gồm 3 thành viên đều là người Việt: Liz (Kim Cương) – trưởng nhóm, Ivone (Diệu Linh) – đảm nhiệm vị trí rapper và Emma (Nhất Khanh) – em út.  Là một nhóm nhạc 100% Việt Nam, thế nhưng các cô gái LIME luôn bị nhầm là người Hàn Quốc, là một nhóm nhạc Hàn, bởi họ được đào tạo bởi ekip chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Trong cuộc trò chuyện với Topsao, LIME thể hiện những nỗ lực mong muốn được gần gũi với khán giả Việt Nam hơn sau một thời gian dài hoạt động bên nước bạn.

Được biết LIME vừa giành giải New Star Award tại Hàn Quốc và bắt đầu tham gia dự án phim đầu tiên tại Việt Nam mang tên “Không đùa đâu”. Đây có phải là động thái để nhóm gần gũi với khán giả Việt Nam hơn?

– Liz: Đúng vậy. Khi LIME quyết định tham gia dự án phim này, chính là muốn có cơ hội tiếp cận với khán giả Việt Nam, nên ngoài việc vẫn thực hiện các sản phẩm âm nhạc, LIME đã quyết định sẽ tham gia thử sức với lĩnh vực diễn xuất. Vừa là thử thách khả năng của mình, cũng như gần gũi với khán giả hơn.

Từ trái sang: Emma (em út), Liz (trưởng nhóm), Ivone (rapper)

Thời gian sắp tới, ngoại trừ việc tham gia đóng phim, LIME vẫn sẽ củng cố những sản phẩm âm nhạc. LIME sẽ ra mắt các sản phẩm nhóm cũng như các sản phẩm cá nhân của từng người để thúc đẩy hình ảnh từng cá nhân một lên. Mong là khán giả sẽ ủng hộ cho nhóm LIME trong những dự án âm nhạc cũng như phim ảnh.

Cơ duyên nào đã đưa LIME đến với webseries “Không đùa đâu” – một bộ phim thám tử gồm các cô cậu học trò?

– Liz: LIME cũng là tình cờ đi casting..

– Emma: May mắn được chị Đạo diễn chú ý đến sự thú vị của các thành viên, nên có cơ may được đóng bộ phim này.

– Liz: Chắc có lẽ sự liên kết giữa các thành viên với nhau đã khiến chị Đạo diễn chú ý đến LIME.

Liz – trưởng nhóm của LIME

Vậy trong LIME, ai sẽ phù hợp với tính cách đãng trí, hay quên, biết võ và cá tính như cô bạn Mỹ Khánh của xóm “Lò thiêu”?

– Emma: Em ạ! Tại vì em có học võ, đai đen 2 đẳng rồi, cũng giống em ở chỗ năng động và dễ quên. Cái tính năng động, dễ quên… ngoài đời cũng có nhiều bạn giống em lắm, cho nên em nghĩ vai này sẽ xích lại gần khán giả hơn.

Emma đai đen 2 đẳng ở môn võ nào vậy?

– Emma: Teakwondo ạ.

Thật đáng ngạc nhiên! Có liên quan gì đến việc Emma nhảy rất giỏi không?

– Emma: Chắc vì em học võ nên tay chân rất chắc, nên em nghĩ động tác rất mạnh. Em nghĩ đó là lý do liên kết hai cái đó.

Thế còn người nghiện máy tính là ai?

– Ivone: Em ạ! Thực ra trong đời sống thực tế, em khá có hiểu biết về IT và rất hay cắm mặt vào máy tính không biết gì hết. Tính em cũng khá là khép kín và tự kỉ nên rất khớp với nhân vật trong phim. Có thể do nghiên cứu tính cách bọn em ngoài đời mà chị Đạo diễn mới viết ra nhân vật như thế để bọn em dễ dàng làm quen với nhân vật hơn.

Ngoài nghiện máy tính, nhân vật Thanh Mi còn học dở nữa. Ivone có học dở không?

– Ivone: Thực ra thì không. Nhưng khoản Ngoại ngữ với công nghệ thông tin em có trội hơn chút xíu.

Ivone có phải là người sống thực tế không?

– Ivone: Khá là thực tế ạ.

Có dễ bị crush không?

– Ivone: Không dễ bị crush.

Vậy chúng ta sẽ đến với nhân vật crush nam chính Hoàng Kha. Thiên Thiên được mô tả là đỏng đảnh, điệu đà, khó tính, ga lăng, chuyên gia gây phiền phức. Những đặc điểm này có giống với Liz?

– Liz: (Cười) Thực ra ngoài chuyện có crush hay không cũng không biết, nhưng Liz chỉ biết là nhân vật của mình khá là giống với tính cách ở ngoài. Mặc dù hơi khác hơn một chút là đây là một cô gái hơi đỏng đảnh, điệu đà, mình ở ngoài trông có vẻ như vậy thôi, chứ còn tính cách của mình không điệu đà, không đỏng đảnh. Nhưng về phần hình ảnh thì có vẻ khớp với nhân vật ấy nhất! Vì là trông có vẻ nhà giàu, nhiều tiền và hào sảng, sẵn sàng chi hầu bao cho các bạn.

Liz ngoài đời có dễ crush người khác không?

– Liz, Ivone: Khó lắm

Có ai trong nhóm dễ crush không?

– Liz, Ivone: Chắc Emma quá!

– Emma: Chắc em đó. Nếu so với người ngoài đời thì chắc em khó crush, nhưng nếu so với trong nhóm thì em có vẻ dễ nhất.

Phim “Không đùa đâu”, nhóm có xu hướng đóng vai thám tử, đi điều tra trinh thám này nọ. LIME ngoài đời có thích xem những phim/truyện như vậy?

– Emma: Em thích đọc Conan lắm.

– Ivone: Hồi xưa, từ hồi còn bé bé có coi Đội đặc nhiệm nhà C21, Kính Vạn hoa… cũng kiểu 1 đám bạn ở trong kí túc đi khám phá, trinh thám, phá án.. kiểu như vậy. Hồi đấy mình xem thấy rất hay. Bây giờ tự dưng có cơ hội được thử sức motif giống như thế nên mình cũng hào hứng.

– Liz: Đây là dự án phim đầu tiên của bọn mình nên tất nhiên bọn mình phải hào hứng. Bọn mình vừa hào hứng vừa mong chờ nó nữa. Thế nên sẽ dành hết những gì tâm huyết nhất cho bộ phim đầu tay này.

Có những yếu tố kinh dị ở trong phim?

– Liz: Chắc là có đấy! Nhưng chỉ một chút thôi, đủ để hù dọa khán giả thôi. Theo như trong phim, có vẻ như các yếu tố kinh dị chỉ đơn giản là để hù dọa, chứ không phải là sự thực.

Các cô gái của LIME có sợ ma không?

– Emma: Có chứ, bọn em sợ ma lắm. Em cực kì sợ ma nhưng lại rất thích xem phim ma, thử cảm giác mạnh.

– Liz: Còn mình sợ ma và mình cũng không thích xem phim ma luôn. Vì mình xem phim ma mình sẽ bị ám ảnh đêm mình không ngủ được, nên mình không bao giờ xem phim ma.

(Từ trái sang: Ivone – rapper, Emma – em út, và Liz – trưởng nhóm)

Topsao

(Đón xem kỳ tiếp: *ĐỘC QUYỀN* LIME: 3 cô gái Việt chinh phục người Hàn.)


Bình luận

Tin cùng chuyên mục