TV Show
Á hậu Minh Kiên lần đầu vào bếp làm món bánh tằm bì
Bánh tằm bì là món ăn dân dã thường xuất hiện ở các khu chợ ở miền Tây Nam Bộ. Món bánh tằm mặn kết hợp cùng bì heo, xíu mại, nước mắm mang hương vị vô cùng hấp dẫn. Đầu bếp Hoàng Sin và á hậu Minh Kiên có dịp vào bếp trổ tài chế biến món ăn này trong chương trình Hành trình hương vị.

Bánh tằm bì là món ăn dân dã thường xuất hiện tại các khu chợ ở miền Tây Nam Bộ. Theo cách giải thích vui của nhiều người, thì tên món bánh tằm bì xuất phát từ hình dạng thuôn dài của những sợi bánh, được se nặn hao hao giống hình con tằm. Bánh được chế biến từ bột gạo dẻo mịn nắn thành từng sợi rồi hấp chín, ăn kèm với: bì da heo, chả giò, rau sống, nước mắm, nước cốt dừa…

Sợi bánh màu trắng đục, sợi bì giòn giòn mềm mềm, nước cốt dừa béo béo nhưng không ngấy. Khi ăn chan miếng nước cốt dừa lên bánh, mùi vị, hương sắc của rau, bì hòa quyện cùng nước cốt dừa thẩm thấu vào từng sợi bánh. Cuối cùng là hỗn hợp mặn ngọt chua cay của nước mắm, chính cái vị nước mắm đã đẩy hương vị món bánh tằm bì trở nên đậm đà hơn hẳn.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục