Bánh đúc thường được biết đến như một món ăn đặc trưng của miền Bắc. Theo thời gian, bánh đúc xuất hiện ở miền Trung và vào đến miền Nam, bánh đúc đã thay đổi để trở thành một món ăn đặc sản của đồng bằng, mang đậm hương vị quê hương Nam Bộ.
Tại Cần Thơ, bánh đúc nhân mặn được nhiều thực khách ưa thích. Phần nhân phong phú, được tạo thành từ đặc sản địa phương như thịt tôm khô hay đặc biệt có nhân thịt vịt. Vịt đồng chắc thịt, giàu dinh dưỡng và khoáng chất. Ăn cùng bánh đúc mềm mịn, trắng ngần như đậu hũ non. Tạo thành món ăn dân dã độc đáo, ấn tượng.
Từng miếng bánh đúc trắng mịn, mềm mại, mang vị béo nhẹ của nước cốt dừa. Ăn cùng nhân thịt heo tôm khô hay nhân thịt vịt đậm đà. Hòa quyện cùng nước mắm chua cay, mặn ngọt vô cùng hấp dẫn. Tuy là món ăn dân dã, nhưng bánh đúc nhân mặn vẫn khiến nhiều thực khách lưu luyến, khó quên.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.