TV Show
Bánh ướt lòng gà – đặc sản xứ sương mù Đà Lạt
Bánh ướt lòng gà là một trong những đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Món ăn này chiếm trọn cảm tình của thực khách khi đến với cao nguyên bởi hương thơm dịu từ bột gạo, cái vị giòn giòn, dai dai của lòng gà. Đầu bếp Vũ Nguyễn sẽ chia sẻ với diễn viên Phạm Hy bí quyết tạo nên hương vị khó quên của món bánh ướt lòng gà trong chương trình Hành trình hương vị.

Đà Lạt với khí hậu 4 mùa mát mẻ, cảnh quan thơ mộng là địa điểm du lịch thu hút nhiều lượt khách đến tham quan và trải nghiệm. Bên cạnh đó, ẩm thực Đà Lạt phong phú với nhiều món ăn hấp dẫn và mang hương vị rất đặc trưng. Trong số đó có thể kể đến món bánh ướt lòng gà. Bánh ướt được làm từ bột gạo đem tráng mỏng trên hơi nước, ăn cùng với lòng gà và các loại rau ăn kèm.  Từ những nguyên liệu được chuẩn bị kĩ lưỡng, cách phối trộn thú vị tạo nên món ăn không chỉ bắt mắt bởi màu sắc mà còn lạ miệng bởi hương vị đặc trưng.

Món bánh ướt lòng gà làm say đắm biết bao thực khách bởi vị dẻo thơm của bánh ướt nóng mới tráng, chút béo ngậy từ thịt, lòng gà quyện trong vị nước mắm cay cay của ớt. Tất cả tạo nên món ăn đặc sản của xứ sở sương mù Đà Lạt.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục