TV Show
Hoa hậu Mai Phương trổ tài làm chả ốc Hà Nội
Chả ốc được xem là đặc sản ẩm thực thủ đô. Món ăn tuy bình dị nhưng lại tạo nên sức mê hoặc khiến ai thưởng thức dù chỉ một lần cũng phải luyến lưu. Đây là món ăn đòi hỏi sự khéo léo từ khâu chọn nguyên liệu tới cách làm. Đầu bếp Hoàng Sin cùng hoa hậu Mai Phương sẽ có dịp giới thiệu món ăn này đến quý khán giả trong Hành trình hương vị.

Hà Nội nổi tiếng với nhiều món ngon liên quan tới ốc. Chả ốc là một trong số những món ngon làm nao lòng thực khách khi đến với thủ đô. Món ăn bình dị, nhưng lại tạo nên một sức mê hoặc khiến người ta phải nhớ, phải luyến lưu một cách lạ kỳ. Ốc ngon nhất để làm chả ốc là ốc bươu hay ốc lác. Những con ốc đồng tự bao giờ đã trở nên thân thuộc với những bữa cơm gia đình để rồi mỗi lần thưởng thức lại thấy nhớ hương vị quê nhà, nhớ cầu ao bến nước, nhớ những bữa lội sình lội ruộng đi mò cua bắt ốc lấm lem.

Hương thơm của chả ốc sau khi hoàn thành cứ lan tỏa trong không gian khiến bạn phải hít hà. Chả ốc nóng hổi, thơm ngon đặc biệt phù hợp trong thời tiết se se lạnh của những ngày giao mùa.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục