TV Show
Bún bò Huế – Em gái Quốc dân của nền ẩm thực Việt
Không chỉ là món ăn dành cho người dân xứ Huế mà sức lan tỏa của bún bò đã rộng khắp ba miền. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những hàng, quán bún bò trên khắp các ngõ ngách của đường phố ở Việt Nam.

Tiếp tục đồng hành cùng căn bếp thiện nguyện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Người đẹp Nhân ái 2020 Huỳnh Nguyễn Mai Phương sẽ vào bếp chế biến món bún bò Huế gửi đến các chiến sỹ, bác sỹ đang làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dich.

Hình ảnh tô bún bò đầy ụ thịt và giò 

Bún bò Huế, thường được gọi  là “bún bò”. Một món ăn đặc sản của Cố đô xưa. Hương vị đặc biệt của món này được tạo nên từ loại nước lèo nấu bằng xương, sả và một số gia vị truyền thống của Huế. Bún bò là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe vì trong bún bò Huế có giò heo, xương heo, thịt bò chứa nhiều sắt, kẽm, protein, vitamin A, B, B6,… giúp bổ huyết, ngừa thiếu máu, nâng cao sức đề kháng, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Ngày nay, bún bò Huế đã trở thành một món ăn quen thuộc của mọi nhà. Luôn đứng trong top xếp hạng những món ăn yêu thích của người Việt.

Chị Nguyễn Ngọc Thúy Vy – tình nguyện viên phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi nhận được những phần ăn bổ dưỡng của bếp. Bún bò thì có hương vị đặc trưng của mắm ruốc, thịt bò mềm” 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục