TV Show
BÚN NƯỚC KÈN
Bún nước kèn hay còn gọi là bún kèn dừa là món ăn nổi tiếng của vùng Châu Đốc – An Giang. Nếu ai là tín đồ của những món ăn đậm đà vị béo của nước cốt dừa thì không thể bỏ qua món ăn này.

Bún nước kèn là một món bún quen thuộc với người dân tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nơi có cộng đồng người Khmer sinh sống. Theo người dân địa phương, bún nước kèn là sự kết hợp độc đáo giữa bún cá và càri. Cá được dùng để nấu bún nước kèn thường là cá lóc, thịt có vị ngọt. Với sự phối hợp tinh tế từ hương vị đặc trưng của cà ri, tươi ngọt của cá đồng, béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên món bún nước kèn dân dã, độc đáo, lạ miệng mang đậm nét văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng của miền sông nước.

Bún nước kèn không chỉ hấp dẫn thực khách bởi cái tên nghe “lạ tai” mà còn bởi màu vàng nghệ rực rỡ, hương vị béo ngọt, đậm đà của nước dùng cá càri cốt dừa. Tô bún nước kèn tuy giản dị nhưng lại gợi cho người ta về vùng đất phương Nam màu mỡ và trù phú.  

Nghệ sĩ Linh Tý – một người con của quê hương An Giang đã không tiếc lời khen ngợi cho món bún nước kèn của đầu bếp Ngọc Thuận vì anh đã 5 năm anh mới thưởng thức lại hương vị quê nhà tại chương trình Hành trình hương vị. Anh còn nhắn nhủ với bà xã mình – nghệ sĩ Bích Trâm là hãy qua nhà Ngọc Thuận học cách nấu món ăn này về nấu cho cả nhà ăn. 

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục