TV Show
Cao Lầu Hội An
Cao lầu là một món ăn đặc trưng của vùng đất Quảng Nam và được xem là đặc sản của Hội An.

Món ăn có nguồn gốc từ thế kỉ 17. Trong thời gian này, thương nhân Nhật và Trung Quốc tấp nập đổ về cảng Hội An để buôn bán. Họ đã mang theo những nền văn hóa ẩm thực riêng và món cao lầu ra đời là kết quả của sự pha trộn giữa những nền ẩm thực này.

Qua thời gian, món cao lầu dần được biến tấu để phù hợp với nền ẩm thực Việt, đồng thời mang nét đặc trưng với những nguyên liệu và hương vị đậm chất miền Trung. Về tên gọi cao lầu, đây như là sự miêu tả cách mà món ăn này từng được phục vụ từ thời xa xưa. Cao lầu có thể được hiểu là món cao lương mĩ vị được dùng trên lầu cao.

Cao lầu Hội An là sự kết hợp hài hòa giữa sợi mì to màu vàng kết hợp với thịt, rau sống và giá trộn, ăn kèm với nước thịt rim đậm đà để ai có dịp thưởng thức khó lòng mà quên được.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục