Cháo là món ăn quen thuộc và dễ chế biến. Chỉ cần bắc bếp, cho gạo cùng các loại thịt vào, rồi nêm nếm cho vừa miệng là có thể dùng. Cầu kỳ hơn thì có thêm ít thịt heo để có nồi cháo thịt bằm. Ở miền Tây sông nước còn có món cháo cá lóc đồng rau đắng ngon nức tiếng.
Cá lóc chọn để nấu thường là cá lóc đồng, thịt chắc và thơm. Để làm nên hương vị đặc sản của món ăn này thì không thể không kể đến rau đắng, loại rau đặc sản miền Nam đắng tê đầu lưỡi nhưng lại có hậu ngọt. Qua bao năm tháng, từ món ăn thôn quê ngày nào, nay đã trở thành món ngon được thực khách bốn phương yêu thích mỗi khi có dịp về miền quê sông nước yên bình.
Với hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa lại giàu dinh dưỡng, cháo cá lóc rau đắng thực sự là món ngon của vùng sông nước miền Tây. Khi cơn gió lạnh đầu mùa ập đến, xì xụp tô cháo cá nóng hổi miếng cá thơm dai chắc thịt ngọt mềm cùng vị nhẫn nhẫn, thanh mát của rau đắng, chấm thêm chút nước mắm ngon nữa thì còn gì bằng.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.