Chè bưởi là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Chè bưởi được làm từ những nguyên liệu gần gũi, dễ tìm như: cùi bưởi, đậu xanh, bột năng, lá dứa, đường, nước cốt dừa. Chè bưởi gây ấn tượng với thực khách bởi hương vị đặc trưng thơm ngọt, vị béo thơm của nước cốt dừa, cùi bưởi giòn sần sật, không dai, không mềm. Tất cả đã tạo nên món ăn dân dã nhưng mang đậm hương vị ngọt ngào của vùng sông nước miền Tây.
Múc chè bưởi ra chén, rưới thêm một ít nước cốt dừa lên trên là món chè chuẩn vị đã hoàn thành. Ngày hè oi bức mà có ngay chén chè bưởi thanh mát với đậu xanh chín mềm, cùi bưởi giòn dai kết hợp cùng vị béo thơm của nước cốt dừa sẽ thật thanh mát.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.