TV Show
Đậm đà hương vị ba khía muối
Cà Mau từ lâu nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản độc đáo trong đó đặc biệt phải kể đến món ba khía muối với hương vị hấp dẫn, khó quên. MC Quang Huy và Thu Thảo sẽ có dịp tìm hiểu về nghề làm ba khía muối và thưởng thức hương vị đậm đà của món ăn này trong chương trình Việt Nam mến yêu.

Nghề muối ba khía đã có từ xa xưa tại vùng đất giàu sản vật Cà Mau. Không ai biết chính xác nghề muối ba khía hình thành từ khi nào, chỉ biết rằng đây là nghề truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác. Nghề muối ba khía phát triển tại các huyện ven biển của tỉnh Cà Mau như: Đầm Dơi, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển. Đây là những địa phương có nguyên liệu ba khía ngon nổi tiếng, góp phần đưa sản phẩm muối ba khía được biết đến rộng rãi.

Từ nguồn lợi thiên nhiên ban tặng, người dân Cà Mau đã tận dụng và sáng tạo nên nghề làm ba khía muối. Thời gian đầu ba khía chủ yếu được muối để bảo quản và dùng trong những bữa cơm gia đình. Sau đó dần trở thành món ăn quen thuộc của người dân Cà Mau và được nhiều du khách yêu thích chọn mua về làm quà. 

Tuy các công đoạn muối ba khía khá đơn giản nhưng để muối được ba khía ngon không phải dễ. Món ba khía muối muốn ngon phải chọn những con ba khía còn sống. Ngoài ra, nước muối làm ba khía cũng rất quan trọng, phải đảm bảo đủ độ mặn thì thịt ba khía mới ngon và giữ được lâu.

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục