TV Show
Dân dã món cá tai tượng chưng tương
Cá tai tượng chưng tương là món ăn phù hợp với nhiều gia đình. Cá tai tượng có vị ngọt nhẹ tự nhiên kết hợp mùi thơm đặc trưng của tương thì cực kỳ bén cơm. Món ăn này sẽ là gợi ý mà đầu bếp Hoàng Sin và Hoa hậu Mai Phương gửi đến quý khán giả để giúp cho những bữa cơm của gia đình thêm phong phú.

Cá tai tượng được xem là 1 trong những loại cá được ưa chuộng trong mâm cơm của người dân miền Tây Nam Bộ. Món cá tai tượng chưng tương là sự kết hợp của vị ngọt lành từ thịt cá, vị thanh thanh nhẹ nhẹ nhưng đầy bổ dưỡng của các loại nấm, và tất nhiên là không thể thiếu cái vị mằn mặn, béo béo của tương hột, tất cả cùng quyện vào nhau, một sự kết hợp trọn vẹn khiến ai đã ăn một lần rồi thì khó mà quên được.

Đĩa cá tai tượng chưng tương đã sẵn sàng. Bây giờ thì lấy một ít rau sống lót trên miếng bánh tráng bột gạo dẻo dẻo dai dai, thêm một vài miếng thịt cá tai tượng mềm ngọt, rồi lại thêm một miếng khế chua, dưa leo, một ít bún, khéo léo cuộn lại và… thưởng thức! Tất cả sẽ hòa quyện tạo nên một hương vị rất riêng có cho món ăn dân dã này.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục