TV Show
Diễn viên Dương Thanh Vàng trổ tài đổ bánh căn
Ninh Thuận có những món ăn truyền thống đậm đà hương vị của biển. Bánh căn là một trong số những món ăn hấp dẫn đó. Bánh căn chinh phụ thực khách không chỉ ở nguyên liệu đặc trưng mà còn ở hương vị hấp dẫn. Đầu bếp Ngọc Thuận giới thiệu đến diễn viên Dương Thanh Vàng và quý khán giả cách chế biến món ăn này trong Hành trình hương vị.

Bánh căn có nguồn gốc từ người Chăm ở Ninh Thuận, sau đó phổ biến và xuất hiện nhiều tại các tỉnh thành khác ở miền Trung. Bánh căn có hình dạng khá giống với bánh khọt của miền Nam, nhưng được nướng trên khuôn đất nên vỏ bánh mềm và không nhiều dầu mỡ. Sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm bùi bột gạo, béo của trứng và tươi ngon của các loại nhân như tôm, thịt bằm,… đã đưa món bánh căn trở thành món ăn nổi tiếng mỗi khi nhắc đến ẩm thực miền Trung.

Những chiếc bánh tròn trịa, giòn rụm thơm lừng hương vị của bột gạo, hòa cùng tôm, trứng béo ngậy ăn cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt. Món ăn sẽ bắt vị hơn khi ăn kèm với đồ chua, rau sống và bánh tráng, khiến ai đã thưởng thức qua cũng sẽ  khó quên món bánh quê hương bình dị này.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục