Bánh căn có nguồn gốc từ người Chăm ở Ninh Thuận, sau đó phổ biến và xuất hiện nhiều tại các tỉnh thành khác ở miền Trung. Bánh căn có hình dạng khá giống với bánh khọt của miền Nam, nhưng được nướng trên khuôn đất nên vỏ bánh mềm và không nhiều dầu mỡ. Sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm bùi bột gạo, béo của trứng và tươi ngon của các loại nhân như tôm, thịt bằm,… đã đưa món bánh căn trở thành món ăn nổi tiếng mỗi khi nhắc đến ẩm thực miền Trung.
Những chiếc bánh tròn trịa, giòn rụm thơm lừng hương vị của bột gạo, hòa cùng tôm, trứng béo ngậy ăn cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt. Món ăn sẽ bắt vị hơn khi ăn kèm với đồ chua, rau sống và bánh tráng, khiến ai đã thưởng thức qua cũng sẽ khó quên món bánh quê hương bình dị này.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.