Khi vài cơn mưa rớt hạt thì những chú ếch con nhanh chóng sinh sôi nảy nở. Đây cũng là thời điểm ếch ngon nhất, những con ếch béo mập, thịt không tanh. Ếch chế biến được nhiều món như: ếch xào sả ớt, ếch nấu cà ri… nhưng hương vị lạ miệng nhất phải kể đến món ếch nhồi thịt nướng. Bếp than được chuẩn bị đỏ lửa, gắp ếch nhồi thịt lên vĩ nướng, mỡ từ thịt ếch tươm ra, chảy vào than nổ lách tách… tỏa mùi thơm hấp dẫn. Ban đầu, ếch nhồi thịt nướng được xem như món ăn dân dã, dần dà đã trở thành món ăn đặc sản vào mùa mưa ở vùng Tri Tôn, An Giang.
Mùi ếch đồng nướng thơm lừng trên bếp lửa than hồng thơm nức mũi, thịt ếch ngọt hoà quyện với các gia vị đặc biệt, thêm chút cay cay dậy mùi của sa tế. Tất cả hoà quyện tạo nên món ăn mang đậm hương vị vùng Tri Tôn, An Giang
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.