Nguyên liệu chính của bún đậu bao gồm bún lá mềm trắng tinh, đậu phụ giòn rụm, bắp giò heo, bao tử, phèo non, chả cốm dẻo thơm, các loại rau sống làm cho món ăn trở nên tươi mát và thanh khiết, và đặc biệt là mắm tôm – linh hồn của món ăn. Mắm tôm được pha chế tỉ mỉ cùng đường, nước cốt chanh hoặc quất và ớt, giúp cân bằng giữa vị mặn, ngọt, chua và cay, ngoài ra đầu bếp Kelvin Nhanh sẽ mách cho bạn mẹo thêm chút dầu tỏi phi vào để dậy mùi mắm tôm, giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn.
Khi ăn, thực khách thường chấm từng miếng bún, đậu và thịt vào chén mắm tôm đậm đà, cảm nhận sự hòa quyện của hương vị từ những nguyên liệu đơn giản nhưng tinh tế.
Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã nhưng lại mang đến trải nghiệm ẩm thực phong phú, mang đến cho người thưởng thức khám phá những tinh túy tinh khiết trong ẩm thực Việt Nam.
Bún đậu mắm tôm thật sự là một món ăn lý tưởng cho những ai yêu thích sự hòa quyện giữa truyền thống và hương vị đậm đà, khó quên.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.