Bánh cống là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của người Khmer Nam Bộ, với hình dáng tròn tròn vàng ruộm, bánh cống không chỉ hấp dẫn với hương vị thơm ngon mà còn bởi cách chế biến độc đáo. Mỗi chiếc bánh cống là sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn tan của vỏ bánh, vị ngọt của tôm thịt và đậu xanh cùng với vị chua thanh của nước mắm. Bánh thường được ăn kèm rau sống, dưa leo, và chấm nước mắm chua ngọt pha khéo, khiến thực khách không thể ngừng tay khi thưởng thức.
Vì là món chiên rán từ bột rất dễ gặp tình trạng dính khuôn nếu chiên không khéo. Đừng lo, ở đây đầu bếp sẽ mách quý vị cách chiên sao cho bánh ngon. Chúng ta ngâm khuôn bánh cống ngập trong dầu nóng để bánh không bị dính.
Linh hồn của món bánh cống chính là nước mắm chua ngọt sền sệt đặc trưng. Bánh có màu vàng hơi sậm chứ không tươi như các loại bánh khác nhưng lại có mùi thơm ngào ngạt cực kỳ đặc biệt. Vỏ bánh giòn rụm cắn vào một miếng bánh bột tan ngay trong miệng. Kết hợp với sự béo bùi của đậu xanh, thơm ngon của thịt heo ăn kèm với rau sống làm cho món bánh cống thêm phần hấp dẫn. Chính điều này đã tạo nên một nét riêng cho món bánh cống ở miền tây Nam Bộ.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.