Phở cuốn xuất hiện đầu tiên ở một con phố tại Hà Nội theo một cách vô cùng tình cờ. Có lần khách ghé vào quán phở khá muộn, nước phở đã hết chỉ còn ít bánh nên chủ quán đã nghĩ ra cách tráng mỏng bánh phở ra để khô và cuộn với thịt bò xào, rau thơm, vị khách đó ăn xong không ngớt lời khen ngợi. Từ đó món phở cuốn Hà Nội ra đời và trở thành món ăn nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích.
Có thể nói phở cuốn là một phiên bản biến tấu độc đáo từ món phở truyền thống, cắn vào từng cuốn phở mềm mềm để thưởng thức cái vị thơm thơm dai dai của thịt cộng thêm sự tươi mát từ rau củ hòa quyện trong cái đậm đà chua cay của nước chấm, chắc hẳn sẽ khiến thực khách mê mẩn đến khó mà cưỡng lại
Phở cuốn trở nên đặc biệt không chỉ bởi hương vị của nó, mà còn nhờ bát nước chấm đậm đà – “linh hồn” của món ăn. Nước chấm chuẩn phải là sự kết hợp tinh tế giữa vị mặn của nước mắm, chút ngọt của đường, chút chua từ hậu vị của đồ chua, kèm theo ít tỏi băm thơm lừng.
Khi thưởng thức, khách hàng thực sự không cần phải dùng dụng cụ ăn uống cầu kỳ, chỉ cần cầm tay, nhúng từng miếng phở vào nước chấm rồi đưa lên miệng. Vị chua đậm đà lan tỏa khiến ai đã thử một lần đều muốn thưởng thức thêm, như bị “ghiền” bởi hương vị hài hòa, khó quên.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.