Sâm bổ lượng hay còn gọi là chè sâm bổ lượng là món giải nhiệt đã trở nên rất phổ biến. Với hương vị thanh mát, bổ dưỡng, sâm bổ lượng không chỉ là món thức uống ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Để món chè được ngon và quá trình nấu ra thành phẩm ngon hơn quý vị nên ngâm trước bobo trong khoảng 3 giờ và rửa phổ tai (rong biển) qua nhiều lần nước để cho sạch hết nhờn và chất bẩn, món chè sẽ rất khó ăn nếu có mùi tanh do phổ tai gây ra thì với phương pháp này sẽ giúp quý vị loại bỏ mùi tanh đó.
Với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu như hạt sen, táo đỏ, long nhãn, phổ tai. Chè sâm bổ lượng không chỉ là món tráng miệng thơm ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Vị ngọt thanh nhẹ tự nhiên từ đường phèn quyện cùng hương thơm đặc trưng của các loại hạt sẽ khiến cho bạn yêu ngay từ lần đầu thưởng thức.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.