Bò một nắng là món ăn đặc biệt của người đồng bào Gia Rai của vùng đất Gia Lai ở Tây Nguyên. Là một món ăn nổi bật đại diện cho một phần của văn hóa và cuộc sống người dân nơi đây. Bên cạnh đó, muối kiến – loại muối chấm ăn kèm cũng góp một phần không nhỏ trong việc tạo nên hương vị thơm ngon có một không hai của món đặc sản này, không biết từ bao giờ bò một nắng trộn muối kiến đã trở thành biểu tượng ẩm thực đặc trưng của vùng đất núi rừng Gia Lai.
Khi quý vị thưởng thức đồ nướng và tự tay nướng thì rất dễ bị quá lửa và khiến thịt bị khô. Do đó, đầu bếp Vũ Nguyễn mách bạn cách để thịt không bị khô chính là trở miếng bò liền tay trên than nóng. Đồ ăn kèm với thịt là cà pháo, sẽ ngon hơn khi chúng ta chọn cà pháo nhó sẽ tăng độ giòn hơn giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Từng thớ bò tơ một nắng hồng tươi được nướng lên thơm phức, sớ thịt săn lại, dai dai, hương vị đậm đà và ngọt ngào. Khi ăn bò được xé nhỏ thành từng miếng chấm cùng muối kiến được chế biến tỉ mỉ, công phu. Vị chua chua, thơm thơm của muối kiến đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm nổi bật lên cái ngọt ngào đặc trưng của thịt bò. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất để tạo nên một món ăn độc đáo mà khó ai có thể chối từ.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.