Thực chất món gỏi cá đục có nguồn gốc từ biển thuộc tỉnh Bình Thuận nhưng cá đục cũng có rất nhiều ở vùng biển Hà Tĩnh, Lộc Hà nên người dân tại đây đã tận dụng và chế biến loại cá này thành món gỏi nhưng có biến tấu độc đáo và mới lạ hơn rất nhiều. Được chế biến từ thịt cá đục tươi ngon, món gỏi này có vị ngọt của thịt cá kết hợp hoàn hảo với vị chua cay của nước trộn và độ giòn của rau củ, món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn mang đến một hương vị biển cả đặc trưng chinh phục được trái tim của nhiều thực khách.
Đầu bếp Kelvin Nhanh còn mách cho quý vị cách chọn cá đục sao cho món gỏi trở nên ngon hơn – cá đục phải có vảy bóng, mắt còn xanh và thịt săn chắc. Bên cạnh đó, để giảm độ tanh của cá thì chúng ta cạo hết vảy cá, rửa với một ít muối, chanh rồi phi lê và cuối cùng là lột bỏ da cá.
Món gỏi cá đục đúng điệu Hà Tĩnh không thể thiếu được những thành phần như bánh tráng và các loại rau sống khi thưởng thức hương vị béo ngậy của thịt cá tươi, vị bùi của đậu phộng kết hợp hoàn hảo với vị chua cay mặn ngọt mang đến một trải nghiệm đầy ấn tượng và khó quên cho thực khách.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.