Cá ngát thuộc họ cá da trơn sinh sống nhiều ở các tuyến sông rạch, cửa biển, ao đầm nuôi tôm, ở vùng đất bãi bồi, đất rừng, đất ngập mặn ven biển ở Cà Mau rất thích hợp cho cá ngát sinh sống và phát triển.
Cá ngát là một trong những đặc sản nổi tiếng và có giá trị kinh tế cao của vùng đất mũi Cà Mau. Loại sản vật này được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó lẩu cá ngát vẫn là món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích
Nguyên liệu măng chua là nguyên liệu rất quen với chúng ta, tuy nhiên vẫn có nhiều người không thích mùi hăng của nguyên liệu này. Do đó, mẹo là quý vị hãy trụng măng qua nước sôi để khử được mùi hăng của măng chua.
Lẩu cá ngát – món ăn dân dã mà đậm đà hương vị đã trở nên quen thuộc trong bữa cơm của người dân miền Tây. Lẩu cá ngát nóng hổi, thịt cá ngát thơm ngọt, ấm và mềm chấm với nước mắm nguyên chất giã tí ớt thì vị ngon thật khó cưỡng.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.