Mứt là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của những gia đình Việt. Nếu như “miếng trầu là đầu câu chuyện” thì mứt Tết là thức quà ngọt ngào, thanh nhã, không chỉ làm đẹp cho bàn tiệc ngày xuân mà còn là món khai vị cho những chuyến viếng thăm, chúc tụng đầu năm. Mứt được làm từ các loại củ, trái cây thơm ngòn rồi sên với đường. Có rất nhiều loại mứt nhưng phổ biến trong ngày Tết thì có thể kể đến như mứt dừa, mứt gừng dẻo, mứt quất, mứt vỏ bưởi. Mỗi loại mang hương vị ngọt ngào khó quên và cả sự kỳ công của những bàn tay phụ nữ tất bật chuẩn bị cho ngày Tết.
Khay mứt Tết có màu sắc hài hòa từ màu xanh của vỏ bưởi, màu trắng của thịt vỏ bưởi và màu vàng nhạt bắt mắt của mứt quất. Mứt vỏ bưởi ngọt vừa phải, thoang thoang vị the the đặc trưng của bưởi, vừa giòn vừa dai kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của mứt quất dùng chung với tách trà nóng càng làm hương vị ngày Tết thêm đậm đà.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.