Hủ tiếu Mỹ Tho
26/12/2021
Ngược về Tiền Giang, qua đoạn Mỹ Tho, người ta thường truyền tai nhau về một món ăn đặc sản, nức tiếng thơm ngon nhưng lại rất gần gũi, đó là hủ tiếu. Với người Mỹ Tho, sợi hủ tiếu ngon nhất định phải được tráng từ loại gạo Gò Cát. Sợi mềm, dai chứ không bị bở. Hủ tiếu Mỹ Tho dù ăn hủ tiếu nước hay hủ tiếu khô với nước sốt được nấu theo công thức gia truyền đều ngon.
Có từng thưởng thức tô hủ tiếu Mỹ Tho, ta mới hiểu vì sao mà món ăn này trở nên nổi tiếng. Đó không chỉ là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nguồn năng lượng và khoáng chất phong phú cho cơ thể mà còn là kết quả của quá trình đúc kết và kế thừa tinh hoa ẩm thực qua nhiều thế hệ.
Tô hủ tiếu Mỹ Tho đầy đặn với nào thịt xá xíu, nào tôm, lòng, tóp mỡ. Sợi hủ tiếu dai quyện cùng nước dùng ngọt thanh hay nước sốt đậm đà. Tạo nên hương vị thân quen, gần gũi. Gợi nhắc ta về quê hương sông nước Tiền Giang xinh đẹp, đáng mến
.
Bình luận
Tin cùng chuyên mục