“Thương nhau múc bát chè xanh/ Làm tô mì Quảng anh xơi cho cùng”.
Mì Quảng là một trong những món ăn đặc sản miền Trung, hấp dẫn thực khách bởi sợi mì dai mềm kết hợp cùng vị nước dùng đậm đà. Tô mì Quảng thơm ngon, màu sắc bắt mắt, cung cấp khoảng 540 calories cho cơ thể. Trong đó, tôm giàu đạm, canxi, khoáng chất. Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và củng cố hệ xương khớp. Thịt heo bổ sung protein, tái tạo tế bào, chống thiếu máu. Không những ngon, bổ dưỡng, mì Quảng còn là món ăn mang giá trị văn hoá lâu đời của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng. Trong thời gian dịch bệnh khó khăn, món mì Quảng không chỉ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch mà còn giúp cho những người con xa xứ có thể nhớ về món ăn nơi quê nhà.
Hoa hậu Tiểu Vy tìm hiểu về cách làm mì Quảng tôm thịt
Những ngày, Thành phố Hồ Chí Minh giãn cách vì dịch bệnh, những món ăn đặc sản như mì Quảng vừa cung cấp năng lượng vừa mang lại cảm giác ấm áp cho các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch.