TV Show
Ngọt ngào hương vị xôi xiêm
Đặc sản An Giang vô cùng phong phú và đa dạng, ngoài bún cá Châu Đốc, bánh bò thốt nốt thì xôi xiêm là một món ăn nữa mà những ai yêu thích hương vị ngọt, béo nhất định không thể bỏ qua. Cách chế biến này món ăn này được đầu bếp Ngọc Thuận chia sẻ cùng MC Quang Huy và quý vị khán giả của Hành trình hương vị.

Xôi xiêm là một món ăn độc đáo và nổi tiếng tại Châu Đốc – An Giang và có nguồn gốc
từ Thái Lan. Món xôi xiêm của người Thái có hương vị đặc biệt được làm từ gạo nếp và
sầu riêng, có vị ngọt, béo ngậy. Khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này được biến tấu ít
ngọt và ít béo hơn để phù hợp với khẩu vị người Việt. Qua nhiều năm tháng, xôi xiêm trở
thành một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng bởi hương vị ngọt ngào, hấp dẫn.

Ngọt ngào hương vị xôi xiêm

Phần xôi dẻo thơm, ngọt nhẹ kết hợp với sốt ngọt ngọt, béo béo và thơm mùi sầu riêng
tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn. Sự hòa quyện giữa hương và vị của món ăn này
thể hiện cho văn hóa ẩm thực đa dạng của vùng đất An Giang.


Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú
vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các
đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón
xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng
tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục