Dân tộc Ê – đê không chỉ hấp dẫn du khách với nền văn hóa truyền thống lâu đời mà còn có nền ẩm thực đặc sắc và những món ăn độc đáo, là sự hòa quyện của hương vị núi rừng. Nguyên liệu chế biến món ăn truyền thống của người Ê đê chủ yếu là những nguyên liệu sẵn có như thịt heo, bò, các loại rau rừng hoặc trong vườn nhà như cà đắng, lá mì, hoa đu đủ đực,…
Một số món ăn của đồng bào Ê – đê để lại nhiều ấn tượng cho thực khách như canh cà đắng, lá mì xào bông đu đủ đực với những lá mì non, có cuống đỏ, hoa đu đủ đực thì chọn loại không quá non cũng không quá già. Hầu hết các món ăn truyền thống của đồng bào Ê – đê được chuẩn bị và chế biến khá công phu từ nguyên liệu đến cách thức nấu nướng.
Người Ê Đê quan niệm bữa ăn là nơi giao tiếp thân mật của các thành viên trong gia đình, cộng đồng. Việc chế biến món ăn cũng dựa vào kinh nghiệm, truyền thống của mỗi nơi hay thói quen của mỗi gia đình. Những món ăn của bà con đều có sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống nên hương vị khác lạ.
Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.