TV Show
Thay đổi khẩu vị ngày Tết với món bò nhúng mẻ
Bò nhúng mẻ món ăn giữ vững phong độ khi liên tiếp nằm trong top món ăn được lựa chọn nhiều nhất trong dịp Tết Nguyên Đán. Nếu bạn đã quá “ngán” với thịt mỡ dưa hành thì bò nhúng mẻ sẽ là món ăn tròn vị cho ngày đầu xuân.

Thịt bò là nguyên liệu vốn quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình Việt. Không chỉ là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào cho cơ thể, tác dụng bổ máu, tốt cho người đang cần phục hồi sức khỏe. 

Thịt bò còn dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bò nhúng mẻ là món ăn mang đến cho người thưởng thức một hương vị mới lạ. Cơm mẻ chua giúp kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa. Sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò, cơm mẻ sẽ là gợi ý lý tưởng cho bữa ăn quây quần của cả gia đình vào những ngày đầu năm.

Dù chế biến đơn giản nhưng bò nhúng mẻ vẫn mang vị ngon rất riêng khiến nhiều thực khách khó chối từ. Thịt bò tươi, nhúng ngập trong nước mẻ chua nóng, chín vừa tới, giữ được trọn vẹn độ ngon ngọt của thịt. Cuốn thịt bò cùng rau sống, bún tươi trong lớp bánh tráng gạo dẻo. Chấm thêm chút mắm nêm đậm đà. Tạo nên bữa ăn ngon miệng mà vẫn đầy bổ dưỡng.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1


Bình luận

Tin cùng chuyên mục