TV Show
Trấn Thành tìm ra “bản sao” giống anh Đàm nhất từ trước tới giờ
Trong tập 4 chương trình Ca sĩ thần tượng vừa được phát sóng, các thí sinh đã có phần trình diễn hết sức ấn tượng. Đặc biệt là Xuân Đức với màn hóa thân thành cố Nhạc sĩ Trần Lập đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho Bộ 3 quyền lực của chương trình.

Ở tập trước, 4 thí sinh đã có màn hóa thân thành các ca sĩ thần tượng mang đến những phần trình diễn hấp dẫn dành cho khán giả. Thí sinh Hoàng Lượng với màn hóa thân thành nam Ca sĩ “Cầu vồng khuyết” Tuấn Hưng, Văn Tâm xuất sắc trong màn nhập vai  nam Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Xuân Đức thể hiện được tinh thần Rock của cố Nhạc sĩ Trần Lập và cuối cùng cô gái xinh đẹp Tử Quỳnh hóa thân thành “búp bê con trai” Thanh Thảo.

Rút kinh nghiệm từ những vòng thi trước cũng như tiếp nhận ý kiến đánh giá của ban giám khảo, Tử Quỳnh và Hoàng Lượng đã có những thay đổi tích cực hơn trong vòng thi đấu tuần này. Giám khảo Trấn Thành đã có ấn tượng với những nốt cao của thí sinh Hoàng Lượng: “Bài hát này bạn khiến cho khán giả cảm thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn. Giọng bạn rất tốt, toàn những nốt cao treo lên đến son thăng vẫn liên tục đầy đặn”.

Hoàng Lượng trong phần trình diễn bài hát Tha thứ lỗi lầm.
Cùng với đó, Nghệ sĩ Trấn Thành cũng đã có những góp ý thậm chí còn thị phạm để Hoàng Lượng có thể nhận ra những điểm bản thân anh còn thiếu sót.
‘Búp bê con trai’ Tử Quỳnh có lợi thế về mặt ngoại hình khi cô nàng đã có màn hóa thân rất giống Thanh Thảo trong ca khúc Ôi tình yêu.
Cô nàng đã mang đến một phần trình diễn sôi động cùng những năng lượng tích cực đã khiến đạo diễn Hoàng Nhật Nam thích thú “Khi biểu diễn cùng nhóm nhảy em vẫn rất tự tin, cái năng lượng mà em mang tới anh nghĩ rằng giám khảo cũng như khán giả đều có thể công nhận và đó chính là điểm sáng của em”.

Văn Tâm là thí sinh khiến cho giám khảo Trấn Thành đặt niềm tin nhiều nhất vì chất giọng cũng như khả năng mà anh ấy mang đến trong mỗi phần trình diễn “Bạn là một trong những người có giọng giống anh Đàm nhất từ xưa đến giờ tôi nghe. Bản thân giọng hát của bạn là giọng đẹp nên nội lực bạn có do đó bạn hát rất giống anh Đàm”. Bên cạnh đó, ca sĩ Phương Thanh cũng có những góp ý để Văn Tâm có thể đi xa hơn ở chương trình “Thần tượng em theo đuổi là cực kỳ năng động nên em cần phải bùng cháy hơn nữa trên sân khấu”.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng mong muốn Văn Tâm cần phải biểu diễn nhập tâm hơn nữa “Em phải đánh tan suy nghĩ của anh hoặc là Trấn Thành về bạn quán quân năm ngoái và anh tin em sẽ làm được”.
Phần trình diễn đặc biệt ở tuần này là thí sinh Xuân Đức với màn nhập vai thành cố Nhạc sĩ Trần Lập.
Trong phần thi này Xuân Đức đã tái hiện lại ca khúc Mắt đen trong Liveshow ‘Đôi bàn tay thắp lửa của cố Nhạc sĩ’.
Liveshow ‘Đôi bàn tay thắp lửa’ của Trần Lập đã khiến những khán giả có mặt ngày hôm đó không cầm được nước mắt và đây cũng là Liveshow cuối cùng trong cuộc đời nghệ thuật của Trần Lập.

Ca sĩ Phương Thanh bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể đến với Liveshow cuối của Trần Lập cùng với đó nữ giám khảo cũng bồi hồi kể về kí ức với người anh trong nghề “Phương Thanh không nhớ đã bao nhiêu năm, khi đó hát ở Sân vận động Mỹ Đình với hơn 40 ngàn khán giả. Đêm hôm đó có rất nhiều ngôi sao hát và chính họ cũng không biết anh Trần Lập là ai nhưng anh lại là thần tượng của rất nhiều sinh viên ở các trường Đại học. Ngày hôm đó anh Lập là người ‘out’ chương trình và tất cả các ca sĩ hết hồn tại sao có người chiến binh dũng mãnh như vậy kéo luôn 40 ngàn khán giả ở lại cùng chia sẻ những cảm xúc và sự mạnh mẽ đó”. Xuân Đức được giám khảo Phương Thanh nhận xét là có phần trình diễn giống với Trần Lập đến 90%.

Sau khi xem xong phần trình diễn của Xuân Đức, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã rất bồi hồi “Thật sự anh không cảm thấy quen một chút nào khi nhìn những hình ảnh anh Trần Lập đen trắng kia và nghĩ rằng anh Lập đã không còn, cảm giác cứ như mới ngày hôm qua. Anh đã có những chuyến đi với anh Lập tới tận Hải Phòng, hay về TP.Hồ Chí Minh, xuống cả Bạc Liêu,… nên hôm nay khi nhìn hình ảnh Xuân Đức đệm đàn ghi-ta ngồi hát đó là giây phút lắng đọng và xúc động nhất trên sân khấu”.

Đồng tình với 2 vị giám khảo còn lại, Nghệ sĩ Trấn Thành cho rằng đây là một phần trình diễn thành công “Em rất thông minh với những xử lý khi những gì anh góp ý ở vòng trước em đã sửa đổi được ngay ở vòng này. Với một người chân thành và tự tin như em, anh tin chắc rằng sau này em cũng sẽ có một vị trí nhất định trong lòng của khán giả”.

Kết thúc 3 vòng thi với những sự nỗ lực, những cố gắng không ngừng qua từng vòng của 4 thí sinh. Nhưng cơ hội chỉ dành cho những người biết nắm bắt và thật sự xứng đáng vì điều đó, bộ 3 quyền lực đã gọi tên Văn Tâm và Xuân Đức để bước tiếp vào những vòng tiếp theo. Có lẽ may mắn không mỉm cười với Hoàng Lượng và Tử Quỳnh ở sân khấu Ca sĩ thần tượng nhưng với tài năng cũng như giọng hát trời phú chắc chắn rằng họ sẽ có được nhiều cơ hội ở những sàn đấu khác.

Đón xem chương trình Ca sĩ thần tượng được phát sóng lúc 21 thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng theo dõi và ủng hộ cho những thí sinh tài năng để họ có cơ hội được toả sáng.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục