Vịt nấu sấu – đậm đà hương nội thành
09/01/2022
Khi tiết trời Hà Nội bắt đầu vào hè, chính là thời điểm mà những cây sấu đơm hoa kết trái. Sấu khi còn xanh, có vị chua, chát nhẹ. Thường được dùng ngâm nước uống hoặc nấu các món ăn có vị chua, chống ngán, kích thích vị giác.
Vịt có tính hàn, mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Khi kết hợp với vị chua thanh của sấu, ngọt nhẹ của nước dừa tươi, bùi của khoai môn, thơm của sả. Sẽ tổng hòa và tạo ra một món ăn ngon miệng, phù hợp cho cả gia đình đổi vị.
Nồi vịt nấu sấu thơm ngon, hấp dẫn khi thịt vịt chín mềm, đậm vị. Nước dùng sền sệt, béo ngậy và mang vị chua thanh nhẹ của sấu, kích thích vị giác, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tái tạo năng lượng. Người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Đặc biệt phù hợp cho bữa cơm mùa hè của cả gia đình.
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
01/11/2024