Cười banh nóc
Ngạc nhiên chưa: Nuôi gián trở thành trào lưu thời thượng
Đã bao giờ bạn nghĩ những con gián gớm ghiếc có thể trở thành thú cưng chưa?

Gián là loài côn trùng bị rất nhiều người ghét và kinh sợ  bởi chúng có mùi hôi, khả năng sinh sản nhanh và mang theo mầm bệnh. Vì thế, ai cũng tìm cách tiêu diệt chúng.

Tuy nhiên tại Australia, loài vật đáng sợ này lại trở thành “thú cưng” của nhiều người. Ở đây, nuôi gián trở thành một trào lưu thời thượng.

Gián ngà (Litterbug) là những con gián khổng lồ có nguồn gốc bản địa ở Queensland. Loài gián này dành cả cuộc đời sống dưới mặt đất và chúng có thể đào được những đường hầm dài tới 1 mét. Thật không may, một vài con trong số đó đã bị lôi lên khỏi cuộc sống tăm tối để trở thành thú nuôi.

Loài gián có tuổi thọ lên tới 10 năm, khi đạt tới kích cỡ tối đa, mỗi con gián này có thể dài tới 8cm, nặng khoảng 35 gram. Một người nuôi gián cho biết, gián trưởng thành là thú cưng hoàn hảo. Gián không bay lượn lung tung, không cắn phá đồ đạc và nuôi chúng không khó khăn chút nào. Việc cần làm chỉ là tìm một chiếc hộp cho gián ở và dọn dẹp hàng tuần. Những người bận rộn cho rằng, nuôi một con thú cưng như vậy là quá tuyệt vời, bởi họ không mất nhiều thời gian và chi phí. Thức ăn của gián cũng là lá khô.

Bạn sẽ phải bỏ khoảng 100 USD cho một cặp phối giống, hoặc 50-60 USD cho từng con riêng. Dù giá đắt nhưng loài gián này cũng giúp thu hồi vốn rất nhanh khi mỗi lứa sinh sản có thể đẻ được tới 30 con – mỗi năm một lần.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục