Cười banh nóc
Thử tài thám tử – Khả năng suy luận của bạn đạt mức nào?
TS - Hãy đánh thức tiềm năng thám tử ẩn trong bạn với những vụ án bí ẩn sau.

Vụ án 1: Vụ giết người của một quý tộc

George Smith bị sát hại vào tối Chủ Nhật. Có 5 người khác trong nhà của anh ấy: vợ của Smith, đầu bếp, quản gia, người giúp việc và người làm vườn. Họ kể với thám tử điều tra những gì họ làm vào buổi tối hôm đó:

  •  Bà Smith đang đọc cuốn sách gần lò sưởi.
  • Người nấu ăn đang làm bữa sáng.
  • Người quản gia đã hướng dẫn cho công nhân trong phòng khách.
  • Người chủ nhà đang rửa chén.
  • Người làm vườn đang tưới cây trong nhà kính.

Ngay sau khi tất cả các cuộc trò chuyện, các thám tử bắt giữ kẻ giết người. Ai là kẻ giết người, và Stevens đã tìm ra kẻ phạm tội như thế nào? 

Vụ án 2: Vụ ám sát tại nhà riêng

Trong khi Thám tử đang nói chuyện với một bác sĩ trong phòng chờ thì bỗng một người đàn ông hoảng sợ lao vào và hét lên, “Có người bắn vợ tôi!”

Thám tử yêu cầu người đàn ông kể lại cho anh ta nghe tất cả mọi thứ. Người đàn ông, ông Clark, nói rằng ông đang làm việc trong phòng thì quản gia chạy vào và nói rằng một điều khủng khiếp đã xảy ra với vợ ông và bây giờ bà ta đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt. Sau khi nghe tin anh ta chạy ngay đến bệnh viện.

Khi ông Clark kết thúc câu chuyện của mình, thám tử đã bắt ông ta với cáo buộc giết người. Tại sao ông lại làm vậy?

Vụ án 3: Chuyến đi tử thần

Ông bà Clyde đi du lịch trên núi. Nhưng 2 ngày sau, ông Clyde trở về nhà một mình. Anh ta đến cảnh sát và nói rằng bà Clyde đã chết.

Ngày hôm sau, thám tử Stevens thăm ông Clyde và bắt ông ta vì vụ giết người của vợ ông. Clyde thú nhận tội lỗi của mình và hỏi thám tử làm thế nào anh ta phát hiện ra anh ta là kẻ giết người. Stevens nói anh ta đơn giản gọi đại lý du lịch và yêu cầu một số thông tin. Đại lý du lịch nói gì với thám tử?

Vụ án 4: Giết người không dấu vết

Mary và Ben sống với 4 người bạn của họ. Một ngày, Ben trở về nhà và thấy Mary chết trên ghế sofa. Anh gọi cảnh sát. Thám tử đến và nhận ra rằng Mary bị giết mới đây. Ông đã thẩm vấn tất cả 4 người bạn.

– Mia đã ở trong nhà bếp và nói rằng cô sẽ về nhà 2 giờ trước và đi vào bếp.

– John đang đọc cuốn sách trong vườn. Ông nói ông đã không rời khỏi nơi ngày hôm đó.

– Jennifer cho biết cô đã bơi trong một hồ bơi trong 3 giờ.

– Jane đang vẽ tranh trong phòng cô ấy.

Thám tử yêu cầu mọi người cho anh ta xem tay của họ và phát hiện ra kẻ đã nói dối. Người đó là kẻ giết người. Stevens đã khám phá ra như thế nào?

Vụ án 5: Bi kịch của thám tử

Một buổi sáng, thám tử đã có một cuộc cãi vả với vợ và đi đi mà không có điện thoại di động và chìa khóa của mình. Vào buổi tối, khi anh trở về nhà, anh đã tìm được đồng nghiệp, vợ đáng sợ và một người đàn ông bị sát nhân. Vợ của Stevens kể câu chuyện của cô:

“Tôi đang ngồi trong phòng khách khi nghe thấy tiếng chuông cửa, tôi nghĩ đó là chồng tôi và mở cửa, nhưng một tên tội phạm đẩy tôi, và tôi đâm anh ta bằng dao .”

Thám tử đã ra lệnh cảnh sát bắt giữ vợ mình vì cô ta có kế hoạch giết ông ta. Làm thế nào thám tử đã tìm ra nó?

Đáp án: 

Vụ án 1: Vụ giết người của một quý tộc

Người đầu bếp. Vì trong lúc hoảng sợ hắn đã khai mình đang ăn sáng trong khi vị thám tử hỏi hắn ta đã làm gì trong buổi tối.

Vụ án 2: Vụ ám sát tại nhà riêng

Chưa ai cho ông Clark biết vợ ông ta bị bắn nhưng ông ta có thể nói chính xác nguyên nhân vợ ông ta nằm viện.

Vụ án 3: Chuyến đi tử thần

 

Đại lý du lịch cho Thám tử biết, người đàn ông đặt 2 vé đi nhưng chỉ đặt 1 vé khứ hồi.

Vụ án 4: Giết người không dấu vết

 

Jennifer cho biết cô đã bơi trong hồ bơi 3 tiếng đồng hồ nhưng tay của cô vẫn bình thường. Người bị ngâm nước quá lâu thì da sẽ bị phồng móp tay.

Vụ án 5: Bi kịch của thám tử

 

Dù biết đó là chồng mình nhưng người vợ vẫn cầm dao ra tận cửa. Và tư thế cầm dao khi ngã của cô đã gây nên vụ giết người chứng tỏ người phụ nữ có chủ ý giết chồng.

Nguồn: Brightside


Bình luận

Tin cùng chuyên mục