Đời sống
Ấm lòng bếp ăn chay cho người khó khăn tại An Giang
Hơn 10 món chay buffet phục vụ người khó khăn là công sức của những tấm lòng thiện nguyện hội tụ về Bếp ăn Hoa Sen Đất Thoại ở xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Nơi đây mỗi ngày giúp cho nhiều người no lòng khi có bữa ăn ngon với giá chỉ 5.000 đồng.

Bếp ăn do anh Dương Chí Công thành lập, tuy đơn sơ nhưng sạch sẽ, ngăn nắp. Với mục đích giúp những người khó khăn có được bữa ăn ngon mà ít tốn tiền, năm 2020 anh Công đã đầu tư xây bếp ăn này.

Anh Dương Chí Công – Xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang chia sẻ:“Mình cũng mơ ước mở quán cơm chay để giúp cho người nghèo, những người bán vé số, những công nhân lao động nghèo ban vé số để họ có bữa ăn rẻ tiền. Gạo thì bà con, MTQ ủng hộ các vật dụng khác thì anh em ở đây xúm lại tiếp xuất tiền để mua, các chi phí khác thì mình ủng hộ thêm. Tất cả những người trong nhóm đều ủng hộ bà con nghèo cho nên người nào cũng nhiệt tình hết nếu hết tiền thì các anh chị em đóng góp vô” .

Hằng ngày, bếp ăn buffet này cung cấp khoảng 100 khẩu phần ăn với hơn 10 món chay. Những bữa ăn đậm đà, ngon miệng cùng tình cảm, tấm lòng của các thành viên tại bếp ăn đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Chị Nguyễn Thị Kim Tuyền – Xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết:“Mình là dân lao động, khi mình đi làm đôi khi lỡ buổi mình về ghé ăn cơm thấy ngon. Cơm hợp vệ sinh thứ hai nữa là ngon miệng. Mình cũng đóng góp phần nào để chị em lo lại cho người khác”.

Đến với bếp ăn Hoa Sen Đất Thoại, ai có tinh thần thiện nguyện đều có thể tham gia. Đến nay, bếp ăn có 25 người thay nhau nấu nướng, phục vụ người ăn.

Cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp và ý nghĩa hơn khi có thêm nhiều tấm lòng tử tế sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn như cách mà bếp ăn này đã và đang hoạt động.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục