Đời sống
BỆNH NHI GHÉP TIM NHỎ TUỔI NHẤT VIỆT NAM ĐƯỢC XUẤT VIỆN
Hôm nay, bệnh nhi 7 tuổi, ngụ Hà Nội là bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất nước ta tính đến thời điểm này đã được xuất viện trong niềm vui của gia đình và các y bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Trước đó, bệnh nhi bị bệnh cơ tim giãn, suy tim giai đoạn cuối. Các xét nghiệm chỉ ra tình trạng suy tim nặng, phải dùng thuốc trợ tim liều cao liên tục. Thời gian gần đây, tình trạng bệnh ngày càng trở nặng, mọi phương pháp điều trị cho cháu gần như không có hiệu quả. Bệnh nhi chỉ có một cơ hội sống duy nhất là ghép tim.

May mắn, trong lúc sự sống chỉ tính bằng ngày, bệnh nhi được gia đình một nam thanh niên bị chết não do tai nạn giao thông hiến tạng. Ngày 01/2, các bác sĩ tiến hành ghép tim cho bé. Sau hơn một tháng điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhi hoàn toàn ổn định và được xuất viện./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục