Đời sống
“Biến thể Omicron mới độc gấp 5 lần delta” là tin giả
Mạng xã hội những ngày qua lan truyền thông tin về biến thể Omicron mới gây dịch Covid-19 độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần và có tỉ lệ tử vong cao hơn. Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định đây là tin giả.

Theo đó, Bộ Y tế chưa nhận bất kỳ thông báo nào về biến thể mới của Covid-19 như trên. Tổ chức Y tế thế giới cũng chưa có các cảnh báo với nội dung như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng trước những thông tin không chính xác.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa kết thúc, người dân không nên chủ quan mà cần tiếp tục thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế về việc phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên… để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục