Đời sống
Biệt đội xuyên đêm giải cứu xe máy ở Hà Nội
Giữa đêm khuya, trong khi nhiều người đang yên giấc, thì những thành viên của đội cứu hộ ở Hà Nội không ngại khó, sẵn sàng có mặt để kịp thời cứu hộ những trường hợp chẳng may bị hỏng xe cộ.

Hoạt động trên tinh thần tự nguyện, điều mà thành viên đội cứu hộ nhận lại là nụ cười và lời cảm ơn, sự cảm phục của người dân. Đó chính là động lực để các thành viên tiếp tục công việc đầy ý nghĩa của mình. Sau đây, mời quý vị cùng theo chân đội cứu hộ xuyên đêm này trên các tuyến phố Hà Nội.

Thành lập từ tháng 7/2016, các thành viên trong Biệt đội xuyên đêm giải cứu xe máy tuy mỗi người đều có công việc riêng, song đều có chung chí hướng giúp người hoạn nạn. Hành trình của đội bắt đầu lúc 21 giờ ngày hôm trước cho đến 1h sáng hôm sau… Anh Nguyễn Thọ Quyền (27 tuổi, trú tại Hà Đông, TP Hà Nội) là trưởng nhóm này. Anh Quyền cho biết, đội được thành lập với mục đích giúp mọi người khắc phục sự cố về phương tiện đi lại trong đêm khuya. Nhóm hoạt động trên tiêu chí thiện nguyện với mong muốn giúp đỡ tất cả mọi người trở về nhà an toàn.

Dù việc cứu hộ ban đêm khá vất vả, nhưng các thành viên trong đội vẫn không quản ngại khó khăn, luôn đầy tâm huyết và trách nhiệm, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp và tử tế trong cuộc sống./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục