Đời sống
BỘ Y tế họp khẩn ứng phó bệnh đậu mùa khỉ
Trước tình hình một số quốc gia gần Việt Nam đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập, Bộ Y tế vừa tổ chức họp khẩn để bàn cách ứng phó.

Hiện, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào nhóm quốc gia có nguy cơ thấp về bùng phát dịch bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, với tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh, nguy cơ ca bệnh xâm nhập vào Việt Nam là rất lớn.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ ở nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh như che miệng khi ho, hắt hơi. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và báo cáo cơ sở y tế nếu có triệu chứng phát ban cấp tính không rõ nguyên nhân.

Bộ Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới và các tổ chức liên quan để kịp thời cập nhật các hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật và biện pháp xử lý phù hợp tình hình dịch bệnh./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục