Đời sống
CAM SÀNH HÀM YÊN ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN CHỈ DẪN ĐỊA LÝ
Cam sành Hàm Yên trái to, có vị ngọt thanh mát và hương thơm dịu đặc trưng. Mới đây, sản phẩm nổi tiếng của tỉnh Tuyên Quang đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) ký quyết định công nhận đăng kí chỉ dẫn địa lý.

Cam sành Hàm Yên là sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Có chỉ dẫn địa lý, cam sành Hàm Yên sẽ được truy xuất nguồn gốc rõ ràng, người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc nhận biết sản phẩm; đặc biệt giúp Cam sành Hàm Yên có cơ hội cạnh tranh cao hơn trên thị trường, quảng bá sản phẩm đến các tỉnh thành trong cả nước và hướng tới xuất khẩu.

Hiện nay, toàn tỉnh Tuyên Quang có hơn 7.800 ha cam, trong đó có 700 hecta cam trồng theo hướng VietGAP, khoảng 30 hecta cam trồng theo hướng hữu cơ chuyển đổi. Tổng sản lượng cam hàng năm đạt hơn 70.000 tấn./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục