Đời sống
Cận cảnh cầu Châu Đốc – cây cầu thứ ba vượt sông Hậu sẽ thông xe ngày 30/4
Cầu Châu Đốc cách biên giới Campuchia khoảng 40km, là một phần của dự án đường liên kết vùng, có tổng kinh phí 2.100 tỉ đồng.

Cầu được xây theo kỹ thuật đúc hẫng cân bằng, tiết kiệm 40% kinh phí so với cầu dây văng. Đây là cây cầu thứ ba vượt sông Hậu, sẽ thông xe vào ngày 30/4 tới.

Cầu Châu Đốc hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch; giúp kết nối liên hoàn vào các tuyến đường đi cửa khẩu, kết nối vào Quốc lộ 91 và cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng trong tương lai. Qua đó thúc đẩy thông thương với nước bạn Campuchia, góp phần phát triển kinh tế, du lịch cho các huyện, xã vùng biên.

Người đi du lịch, nghỉ lễ đến Châu Đốc, Tịnh Biên, Tri Tôn sẽ có thêm lựa chọn; thời gian và đoạn đường di chuyển sẽ ngắn hơn nhiều.

Hiện nay, nhiều hạng mục quan trọng đã thi công xong. Với tiến độ này, cây cầu thứ 3 bắc qua sông Hậu sẽ chính thức thông xe vào ngày 30/4 tới như kế hoạch./.

“Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.”


Bình luận

Tin cùng chuyên mục