Đời sống
Cắt tóc miễn phí ở làng đại học
Đều đặn hai lần một tuần, một nhóm thợ lại rủ nhau đến ký túc xá khu B - Đại học Quốc gia TP.HCM (ở TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để cắt tóc miễn phí cho sinh viên.

Những người thợ cắt tóc này dành tình yêu với công việc cắt tóc, cũng như muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác trong khả năng của mình, đó cũng là niềm vui, là động lực sống hạnh phúc mỗi ngày.

Thứ 3 và thứ 5 mỗi tuần, từ 8 đến 11 giờ sáng, ngay trước cổng ký túc xá khu B – Đại học Quốc gia TP.HCM lại xuất hiện bảng thông báo “Cắt tóc miễn phí”. Những người thợ cắt tóc sẽ cắt tóc miễn phí cho sinh viên và người dân ở làng đại học.

Anh Nguyễn Chung – Thợ cắt tóc chia sẻ:“Đây là lần đầu tiên mà mình cắt tóc miễn phí cho các bạn sinh viên, trước đó mình có cắt tóc miễn phí cho các lớp học tình thương, trại trẻ mồ côi. Với các bạn sinh viên 50 ngàn các bạn có thể ăn sáng hay là đi xe buýt. Nên mình kêu gọi anh em thợ ra cắt cho các em, tuy là không bao nhiêu nhưng nằm trong khả năng mình sẽ giúp đỡ.”

Từng là sinh viên, anh Nguyễn Chung (chủ tiệm cắt tóc ở Bình Dương) thấu hiểu những lo toan của sinh viên với rất nhiều chi phí, do đó anh đã kết nối với những người thợ cắt tóc để tổ chức các buổi cắt tóc miễn phí như thế này.

Anh Nguyễn Chung – Thợ cắt tóc cũng chia sẻ: “Nhiều bạn hỏi mình là: “Anh ơi sao tiệm anh đông khách mà anh dành thời gian đi cắt tóc miễn phí, thời gian đâu cắt cho khách ở tiệm?”. Mình cũng chia sẻ lại với anh em là cuộc sống này, nói chung thì đi làm kiếm tiền ai cũng cần, nhiều khi mình muốn làm một điều gì đó cho cuộc sống thêm thú vị, nhiều khi mình làm những việc nhỏ nhưng lại đem tới ý nghĩa cho cuộc sống mình vui hơn, thú vị hơn.”

Anh Nguyễn Trùng Dương – TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết:“Mình cũng là người dân lao động ở đây mới đi làm về, vô tình mình thấy ở đây có cắt tóc miễn phí nên mình ghé vào cắt tóc. Mình thấy mấy anh ở đây rất là nhiệt tình, hòa đồng, vui vẻ, đây cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa, mong rằng sau này hoạt động này sẽ được lan truyền rộng rãi hơn.”

Mỗi người sẽ có cách riêng để làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Với những người thợ cắt tóc này, niềm vui của họ là được làm công việc yêu thích, hơn hết là đem niềm vui đến cho nhiều người bằng những việc làm ý nghĩa.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục