Đời sống
Chiêm ngưỡng cầu kính đi bộ dài 632m ở Mộc Châu
Cầu kính đi bộ Bạch Long ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với tổng chiều dài 632m đang chuẩn bị mở cửa đón du khách vào dịp lễ 30/4, 1/5 và tổ chức lễ khánh thành vào trung tuần tháng 5.

Cầu Bạch Long có tổng chiều dài 632m, với phần bắc qua vách núi là 290m, trên vách đá 342 m. Chiều rộng của mặt cầu là 2,4m, phần trên vách đá là 1,5 m. Loại kính trên mặt là kính siêu cường lực, bao gồm 3 lớp, dày 40mm.

Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm. Phía cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên.

Ông Hoàng Mạnh Duy, Trưởng Phòng truyền thông dự án cho biết: Cầu kính Bạch Long đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness.

Việc khánh thành, đưa vào hoạt động cầu kính đi bộ là một trong những sự kiện lớn của huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La, tạo sức lan tỏa, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh và vùng Tây Bắc.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục